Chiều 21/5, thêm 2 ca Covid-19 xuất viện, chuyển BN 91 sang BV Chợ Rẫy

Chiều 21/5, thêm 2 ca Covid-19 xuất viện, chuyển BN 91 sang BV Chợ Rẫy
Y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19
Đang tải...
Chiều 21/5, BV Bệnh nhiệt đới TƯ tiếp tục công bố thêm 2 ca khỏi bệnh. Đến thời điểm này, các ca nặng đều đã được chữa khỏi.

Ngày 21/5, BV Bệnh Nhiệt đới thông tin, chiều nay sẽ công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đó là BN 188, nữ nhân viên căng-tin BV Bạch Mai, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội. Bệnh nhân này tái nhiễm sau khi được công bố khỏi bệnh lần 1 ngày 16/4. Và BN 261, nữ, 60 tuổi, trú tại Mê Linh, Hà Nội.
 
Cả hai bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày ở địa phương.
 
Thêm 2 ca này, tổng cộng đến nay Việt Nam ghi nhận 268/324 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.
 
Cũng trong sáng ngày 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 cho biết: "Đến nay, tất cả các bệnh nhân nặng Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi. Nam phi công người Anh là BN 91 cũng đã 6 lần xét nghiệm âm tính, nuôi cấy virus không phát triển, cho thấy bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Bệnh nhân này được chuyển sang BV Chợ Rẫy trong sáng nay để tiếp tục điều trị hồi sức tích cực, điều trị bệnh lý nền, kiểm soát nhiễm khuẩn tiến tới ghép phổi".
 
BN 91 là ca nặng nhất, đến nay đã trải qua hai tháng 4 ngày điều trị Covid-19, với 46 ngày chạy ECMO vô cùng nguy kịch; Phổi đông đặc 90% nay đang có những tiến triển tích cực. Kết quả CT-Scan phổi lần 2 cho thấy, phần phổi phục hồi đã chiếm khoảng 20 đến 30%, chức năng phổi đã cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn định, siêu âm tim ghi nhận thất trái co bóp tốt, đồng bộ, dịch màng ngoài tim lớp mỏng.
 
Bệnh nhân này vẫn sẽ tiếp tục được hội chẩn trực tuyến liên tục, nắm chặt diễn biến của người bệnh để tiến tới ghép phổi.
 
Xem thêm: