Google maps cập nhật chức năng “chỉ điểm” vị trí có nguy cơ nhiễm Covid-19

Google maps cập nhật chức năng “chỉ điểm” vị trí có nguy cơ nhiễm Covid-19
Đang tải...
Google maps vừa cập nhật chức năng “chỉ điểm” vị trí có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.


 
Các vị trí có nguy cơ lây nhiễm được đánh dấu tròn màu tím
 
Ngày hôm nay, nhiều người thường xuyên sử dụng bản đồ số Google maps cảm thấy hữu ích khi ứng dụng này được cập nhật thêm chức năng “chỉ điểm” vị trí có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.
 
Theo đó, những vị trí có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 được thể hiện bằng dấu tròn màu tím. Trên dấu tròn nền tím khắc họa hình ảnh tượng trưng virus SARS-CoV-2 màu trắng. Trên ứng dụng ghi rõ: “Địa chỉ cần thận trọng, không nên đến (trừ trường hợp thật cần thiết) - Đó là nơi ở/làm việc của những người chịu ảnh hưởng từ ca bệnh của N.H.N (bệnh nhân số 17 đã nhiễm Covid-19).
 
Hiện nay, các địa điểm này đã và đang được cơ quan hữu trách xác định, khoanh vùng để tiến hành khử khuẩn. Hy vọng tất cả sẽ đều bình an”.
 

 
Lưu ý được ghi trên ứng dụng kèm tên, số nhà cụ thể
 
Ứng dụng này cũng ghi rõ tên cơ sở, số nhà từng vị trí được đánh dấu theo địa giới hành chính từng quận. Tính tới thời điểm này, Quận Ba Đình có 16 vị trí trong đó có số nhà 125 Trúc Bạch của bệnh nhân thứ 17; Long Biên có 8 vị trí; Đống Đa có 14 vị trí; Cầu Giấy và Bắc/Nam Từ Liêm 11 vị trí; Ứng Hòa 4; Các huyện ngoại thành khác 4 vị trí. Các vị trí mới vẫn được tiếp tục cập nhật theo diễn biến của dịch.
 
Tuy nhiên, có thể thấy thông tin này của Google map chưa chính xác, đầy đủ.
 
Ví dụ, điểm không nên đến lại chưa cập nhật nhà riêng ở Nguyễn Khắc Nhu của ca nhiễm thứ 21.
 
Với đặc thù mở, nhiều người có thể can thiệp vào ứng dụng và thay đổi dữ liệu. Vì vậy, không nên vội vã tin heo những tin không chính thống.
 
Dù tính năng mới được cập nhật nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội.
 
Google Maps từ lâu đã được người dùng biết đến là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn là có thể tự do lựa chọn những điểm đến mong muốn và tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó.
 
Để sử dụng Google Maps chính xác nhất cần GPS - hệ thống định vị toàn cầu. Hệ thống này sẽ giúp người dùng biết rõ vị trí hiện tại của bản thân và thông qua GPS con người có thể dễ dàng xác định được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng. Nhưng Google Maps không phục vụ cho định vị xác định tọa độ điểm vì độ chính xác thấp (cỡ vài m).
 
Xem thêm: