iPhone 13 hỗ trợ Wi-Fi 6E, hãy quên iPhone SE Plus vào năm sau

iPhone 13 hỗ trợ Wi-Fi 6E, hãy quên iPhone SE Plus vào năm sau
Đang tải...
Các nhà nghiên cứu Blayne Curtis, Thomas O'Malley và Tim Long tại Barclays cho biết, iPhone 13 có thể hỗ trợ thế hệ Wi-Fi mới, hay Wi-Fi 6E, mang lại một số hiệu suất tốt hơn cho dòng sản phẩm này.

Wi-Fi 6E cung cấp các tính năng và khả năng của Wi-Fi 6, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, nhưng được mở rộng sang băng tần 6 GHz. Băng tần bổ sung sẽ cung cấp nhiều vùng không gian hơn ngoài Wi-Fi 2,4 GHz và 5 GHz hiện có, dẫn đến tăng băng thông và ít nhiễu hơn cho các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E.

iPhone 13 hỗ trợ Wi-Fi 6E, hãy quên iPhone SE Plus vào năm sau


Giám đốc điều hành Vijay Nagarajan của nhà sản xuất chip Broadcom nói rằng băng tần 6 GHz có thể mang đến lợi ích kết nối Wi-Fi tốt nhất cho người dùng trong suốt 20 năm qua. Với dải quang phổ này, nó sẽ cung cấp trải nghiệm mới nhất cho người tiêu dùng, cả ở smartphone, thiết bị AR/VR và thậm chí cả những thiết bị đeo chưa được phát minh ra.

Trong khi đó, đối với những người đang mong đợi iPhone SE Plus, các nhà phân tích của Barclays tin rằng Apple sẽ không có kế hoạch phát hành một phiên bản khác của dòng iPhone giá rẻ từ công ty vào năm sau. Điều này có nghĩa nếu mong đợi iPhone SE mới, người dùng có thể phải chờ thêm một thời gian dài nữa.

iPhone 13 hỗ trợ Wi-Fi 6E, hãy quên iPhone SE Plus vào năm sau


Các nhà phân tích cho biết mặc dù đã có những thông tin liên quan đến mẫu iPhone SE màn hình lớn hơn, dự kiến đạt 5,5 inch hoặc 6,1 inch, nhưng thiết bị này không được đề cập trong bất kỳ cuộc thảo luận nào của Apple với các nhà cung cấp. Thông tin này cũng không phải quá bất ngờ khi nhà phân tích Ming-chi Kuo từng cho biết vào tháng 4 năm nay rằng iPhone SE cỡ lớn hơn của Apple sẽ bị trì hoãn với lịch ra mắt sớm nhất là nửa cuối năm 2021.

Bất kể iPhone 13 đi kèm những tính năng gì thì máy dường như vẫn sẽ được phát hành vào tháng 9 năm sau như lịch truyền thống thay vì bị trì hoãn vào tháng 11 như đã xảy ra với dòng iPhone 12 của năm nay./.

Xem thêm: