Người dân Hà Nội và TP.HCM đã có thể thử nghiệm mạng 5G

Người dân Hà Nội và TP.HCM đã có thể thử nghiệm mạng 5G
Đang tải...
Sau khi VNPT công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G, người dân tại Hà Nội và TP.HCM đã có thể trải nghiệm tại những khu vực trung tâm...
Người dân Hà Nội và TP.HCM đã có thể thử nghiệm mạng 5G
Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

VNPT cũng là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại 2 Thành phố lớn nhất cả nước. Do đó, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên.

Cụ thể, tại Hà Nội các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền vv…) và quận Hai Bà Trưng (Phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…).

Tại Tp HCM các phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi vv…) và quận 3 (Đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên…).

Để thuận tiện cho khách hàng, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống. Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G.

Đặc biệt khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Hiện một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G. Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này.

."Sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông, mà 5G còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smartcity. VNPT vẫn đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lại.", đại diện Tập đoàn VNPT chia sẻ.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Đây là những thông số lý tưởng tạo điều kiện để thức đẩy sự phát triển của nhiều ngành công nghệ cao.

Có mặt tại showroom ở 75 Đinh Tiên HoàngHà Nội trong ngày khai trương, anh Nguyễn Công Bình (nhân viên IT) chia sẻ: "Khi dùng mạng 5G để tải một tập tin hơn 1Gb, tôi chỉ cần khoảng 40 giây. Tốc độ mạng 5G của VinaPhone thực sự nhanh và ấn tượng".

Với lợi thế của mạng 5G trong tương lai sẽ triển khai phục vụ việc kết nối các thiết bị IoT (Internet kết nối vạn vật) trên diện rộng hoặc ứng dụng trong điều khiển dây chuyền sản xuất tại các khu công nghiệp, nhà máy, công xưởng, sân bay, bến cảng, kho vận…/.

Xem thêm: