Phạt 85 triệu đồng, đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang

Phạt 85 triệu đồng, đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang
Phạt 85 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng đối với Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang (Ảnh minh họa)
Đang tải...
Ngoài bị phạt tiển, Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang còn bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng do có nhiều hành vi vi phạm.
 
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm trên địa bàn, ngày 8/12/2020.
 
Trong danh sách các cơ sở bị xử phạt có Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang (địa chỉ tại 84A Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. Hồ Chí Minh).
 
Công ty này bị xử phạt 85 triệu đồng vì đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
 
Bên cạnh đó, cơ sở này còn sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể.
 
Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang còn bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng, theo Điểm đ Khoản 8 Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
 
Ngoài ra, Công ty TNHH Đào tạo và dạy nghề Sang Sang còn buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện./.
Xem thêm: