Doanh nghiệp dính lùm xùm "quỵt" thưởng 500 triệu đồng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Lãi hàng trăm tỷ mỗi năm, Chủ tịch từng vào top 30 người giàu nhất sàn chứng khoán

Doanh nghiệp dính lùm xùm
Đang tải...
Hóa chất Đức Giang từng xuất hiện trong buổi gặp gỡ và trao bảng thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ ngày 16/12/2019. Tuy nhiên, đến nay khoản thưởng này vẫn "bặt vô âm tín".
 
Cuối tháng 12 vừa qua, thể thao Việt Nam đón nhận nhiều tin vui tại SEA Games và một trong số đó là chiếc huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ. Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng và hứa tặng thưởng cho đội tuyển, trong đó có Công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang hứa thưởng 500 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, nhiều tuần trôi qua, đội tuyển vẫn chưa nhận được khoản thưởng này và theo thông tin trên tờ Thanh Niên, Hóa chất Đức Giang đã yêu cầu đội tuyển phải cung cấp danh sách chia thưởng thì mới chuyển tiền. Lãnh đạo của công ty này nói: "Đội là đội của tuyển quốc gia nhưng tiền là tiền của tôi. Nếu không cho tôi biết mức chia thưởng thì tôi cắt, không trao tiền nữa."
 
Đáp lại yêu cầu phải có danh sách chia thưởng từ phía Đức Giang, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chính thức từ chối: 
 
"Chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội. Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đ.G vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa"
 
Được biết, Hóa chất Đức Giang là công ty được thành lập từ năm 1963, có tuổi đời gần 60 năm. Tiền thân là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc tổng cục hóa chất, đến tháng 3/2004, công ty chuyển đổi mô hình thành công ty cổ phần và hơn 10 năm sau đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán.
 
Đức Giang hiện chủ yếu sản xuất bột giặt và chất tẩy rửa với doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm và lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng. Trong năm 2018, cả doanh thu và lợi nhuận của công ty cùng tăng vọt, trong đó doanh thu lên tới hơn 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận là 873 tỷ đồng. 9 tháng 2019, Đức Giang báo doanh thu hơn 3.600 tỷ đồng và lãi gần 400 tỷ đồng.


 
Sở hữu lớn nhất tại Đức Giang hiện nay là ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Vị doanh nhân này hiện sở hữu hơn 15 triệu cổ phiếu của Đức Giang, tương ứng với khối tài sản trị giá hơn 360 tỷ đồng. Cách đây 5 năm, ông Huyền từng lọt vào top 30 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.


 
Chủ tịch Đào Hữu Huyền (áo đỏ) của Hóa chất Đức Giang
 
Trên mạng xã hội, có ý kiến chỉ trích nhưng cũng có ý kiến bênh vực cách làm của ông Huyền và hóa chất Đức Giang. Phía chỉ trích cho rằng, công ty lợi dụng hình ảnh đội tuyển nữ để PR, đánh bóng tên tuổi và không trung thực. Trong khi đó, phía bênh vực lại cho rằng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thưởng theo cách mà họ muốn.


 
Những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội về cách làm của Hóa chất Đức Giang
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: