Giá vàng hôm nay 18/5: Hướng đến vùng giá mới

Giá vàng hôm nay 18/5: Hướng đến vùng giá mới
Giá vàng thế giới đang tiếp tục "leo dốc".
Đang tải...
Giá vàng hôm nay 18/5: Giá vàng thế giới đang tiếp tục tăng mạnh và hướng đến vùng giá mới quanh ngưỡng 1.760 USD/ounce.
 
Tính tới 8h10 sáng nay 18/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang được giao dịch tại 1.758,2 USD/ounce và bật tăng 16 USD so với thời điểm chốt phiên cuối tuần.
 
Đà tăng của giá vàng giao ngay hiện tại đang đúng như những kỳ vọng của các chuyên gia và nhà đầu tư.
 
Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Kitco về diễn biến giá vàng tuần này, có tới 71% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 14% cho rằng giá giảm và 14% giữ quan điểm trung lập.
 
Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 69% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 16% dự đoán vàng sẽ giảm và 15% nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.
 
Ở một diễn biến mới nhất, trong chương trình "Face the Nation" trên kênh CBS sáng 18/5, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói: "Về lâu dài và ngay cả trong trung hạn, bạn sẽ không muốn đặt cược rằng kinh tế Mỹ vẫn khó khăn. Nền kinh tế sẽ phục hồi".
 
Ông Powell lưu ý rằng, khả năng phục hồi còn phụ thuộc vào cách người Mỹ cảm nhận về sự an toàn của họ. Nếu không có một đợt bùng phát thứ hai, nền kinh tế sẽ phục hồi ổn định trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Fed, để nền kinh tế phục hồi hoàn toàn có thể phải chờ sự xuất hiện của vaccine.
 
Fed đã đưa ra một loạt nỗ lực để nâng đỡ thị trường và hợp tác với Bộ Tài chính về các chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp cũng như cá nhân. Ngoài ra, Fed đang mua trái phiếu của doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Loạt động thái diễn ra trong bối cảnh 36,5 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7%.
 
Số liệu của Fed cũng cho biết, sản lượng sản xuất của Mỹ giảm 13,7% trong tháng 4/2020, mức giảm hàng tháng lớn nhất từ năm được thống kê là 1919. Trong khi đó, theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng 4/2020 giảm 16,4% so với tháng trước, mức giảm kỷ lục kể từ khi bắt đầu thống kê vào đầu những năm 90.
 
Cùng thời điểm, ghi nhận thị trường trong nước, giá vàng SJC tại hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường TPHCM, đang ở mức 48,35-48,75 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý niêm yết ở 48,50-48,85 triệu đồng/lượng.
 
Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang niêm yết 48,46-48,69 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng rồng Thăng Long của doanh nghiệp này đang ở 47,56-48,06 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng tại 48,45-48,70 triệu đồng/lượng...
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: