Giá vàng hôm nay 16/5: Tiếp tục "leo thang"

Giá vàng hôm nay 16/5: Tiếp tục
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh.
Đang tải...
Giá vàng hôm nay 16/5: Giá vàng thế giới tiếp tục "leo thang" và chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 1.742,2 USD/ounce.
 
Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay tiếp tục bứt phá khi đã có thời điểm "leo dốc", tạo đỉnh trên ngưỡng 1.750 USD/ounce và chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 1.742,2 USD/ounce.
 
Giá vàng "leo thang" trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung ngày một căng thẳng làm tăng thêm mối lo ngại về sự suy thoái kinh tế sâu sắc do đại dịch Covid-19.
 
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 15/5 tuyên bố, mối quan hệ song phương Mỹ - Trung đều mang lại lợi ích cho cả 2 quốc gia. Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả lại lời đe dọa cắt đứt quan hệ ngoại giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.
 
Trước đó một ngày, trả lời phỏng vấn kênh Fox Business Network, Tổng thống Trump đã bày tỏ thất vọng khi Trung Quốc ban đầu không kiểm soát được dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhấn mạnh dịch bệnh đã gây tổn hại đến thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đạt được hồi tháng 1 vừa qua mà trước đây ông từng ca ngợi là một thành tựu lớn.
 
Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói rằng ông không muốn đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở thời điểm hiện tại, đồng thời nhấn mạnh thậm chí có thể cắt đứt quan hệ với Bắc Kinh.
 
Ở một diễn biến khác, mặc dù sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 4 năm nay bất ngờ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng doanh số bán lẻ của nước này lại giảm 7,5%.
 
Tại Đức, số liệu mới nhất do cơ quan Thống kê Liên bang công bố ngày 15/5 cho thấy nền kinh tế nước này đã rơi vào suy thoái sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I/2020 giảm 2,2% so với quý IV/2019 do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
 
Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 15/5 cho rằng, dịch Covid-19 có thể làm kinh tế toàn cầu thiệt hại 8.800 tỷ USD, tương đương 9,7% tổng sản phẩm GDP của thế giới, gấp đôi so với dự báo trước đó.
 
Ghi nhận thị trường trong nước sớm nay, giá vàng SJC đang dần hướng đến ngưỡng 49 triệu đồng. Tại hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường TPHCM, giá vàng SJC đang ở mức 48,30-48,67 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý niêm yết ở 48,30-48,55 triệu đồng/lượng.
 
Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang niêm yết 48,32-48,53 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng rồng Thăng Long của doanh nghiệp này đang ở 47,29-47,84 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng tại 48,35-48,55 triệu đồng/lượng...
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: