Những ngành có lương khủng nhưng doanh nghiệp vẫn đỏ mắt tìm người

Những ngành có lương khủng nhưng doanh nghiệp vẫn đỏ mắt tìm người
Mức lương hấp dẫn, đến 15.000 USD/tháng (khoảng 345 triệu đồng), doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự cấp cao ngành công nghệ, số hóa… (Ảnh minh họa: KT)
Đang tải...
Mức lương hấp dẫn, đến 15.000 USD/tháng (khoảng 345 triệu đồng), doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự cấp cao ngành công nghệ, số hóa…
 
Chia sẻ tại buổi công bố khảo sát lương thường niên năm 2020 của Robert Walters, công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự có trụ sở tại Anh Quốc, ông Adrien Bizouard, Giám đốc Điều hành Roberts Walters Việt Nam cho biết, các ngành như công nghệ, số hóa, sản xuất đang rất “khát” nhân lực.
 
“Mức lương của nhân sự cấp cao rất hấp dẫn, đến 15.000 USD nhưng các doanh nghiệp vẫn rất khó khăn trong việc tìm kiếm các giám đốc sản xuất, giám đốc nhà máy, giám đốc phụ trách công nghệ, giám đốc kỹ thuật hay kỹ sư cao cấp các ngành công nghệ, số hóa…”, ông Adrien Bizouard cho hay.
 
Theo khảo sát, ngành số hóa tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người dùng gia tăng sử dụng điện thoại thông minh (smartphone), khiến các doanh nghiệp thương mại điện tử liên tục điều chỉnh chiến lược trực tuyến để duy trì tính cạnh tranh…
 
Ngoài công nghệ và kỹ thuật số, ngành sản xuất cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này, theo Robert Walters, một phần là kết quả của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với một số nhân tố thúc đẩy khác của chính phủ Việt Nam.
 
So với những năm trước, ngành xây dựng và bất động sản tăng trưởng thấp hơn do nhiều quy định bị thắt chặt. Các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng từ từ và ổn định hơn khi các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào việc củng cố vị thế của họ trên thị trường.
 
Giám đốc Điều hành Roberts Walters Việt Nam còn cho biết, tại thị trường tuyển dụng Việt Nam đang có xu hướng thay thế nhân lực chất lượng cao người nước ngoài bằng người Việt, với những ưu đãi như mức lương tương đương nhân sự nước ngoài, đãi ngộ nhà cửa, bảo hiểm không chỉ cho ứng viên mà còn cả gia đình, vợ, con…
 
“Xu hướng này ngày càng rõ nét, nhất là trong bối cảnh không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất thiếu nhân lực chất lượng cao ở các ngành sản xuất tự động hóa, công nghệ, số hóa…”, ông Adrien nói.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: