Hương Sơn, Hà Tĩnh: Thế lực nào đang bảo kê cho xe quá khổ, quá tải “giày xéo” quốc lộ 8A?!

Hương Sơn, Hà Tĩnh: Thế lực nào đang bảo kê cho xe quá khổ, quá tải “giày xéo” quốc lộ 8A?!
Phủ bạt che chắn một cách sơ sài .
Mặc dù đã được Phóng viên Thương Hiệu và Pháp luật phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải trên tuyến đường này nhưng giường như không thấy bóng dáng cơ quan chức năng xuất hiện.!
 
Tình trạng xe chở đất, đá vượt quá thành thùng lại nhộn nhịp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh. Đặc biệt tuyến đường Quốc Lộ 8A đoạn qua thôn 2 xã Sơn Long, huyện Hương Sơn nơi tiếp giáp với xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Dư luận đang đặt câu hỏi, liệu có một thế lực nào đang bảo kê cho tình trạng vi phạm này(!?)
 
Xe quá tải nhộn nhịp...
 
 
Xe quá khổ trên Quốc Lộ 8A.
 
14h ngày 10/6/2019, có mặt trên QL8A tại thôn 2 xã Sơn Long, huyện Hương Sơn. PV Thương Hiệu và Pháp luật ghi nhận rất nhiều xe tải chở đất, đá vượt quá thành thùng xe. Trong khoảng hơn 3 giờ, PV đếm được hàng chục xe tải chở đất, đá vượt thành thùng phía sau hầu hết những xe này nghênh ngang chạy với tốc độ rất cao.
 
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết những xe chở đất, đá này “ăn hàng” từ huyện Hương Sơn rồi ngược xuống thị trấn Đức Thọ.
 
Chị H. chủ cửa hàng ngay mặt đường QL 8A đoạn qua thôn 2 xã Sơn Long bức xúc: “Ngày nào tôi cũng thấy xe chở vật liệu (đất, đá…) đi qua đây. Xe nào cũng chở cao ngút thành thùng và di chuyển với tốc độ cao, rất nguy hiểm. Vậy mà, chẳng bao giờ thấy lực lượng chức năng xử lý”.
 
Thực trạng này diễn ra lâu rồi điều đáng nói, không chỉ chở quá tải, quá khổ số lượng lớn mà còn có cả phương tiện. Điều này đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.
 
 
Ngược hướng lên thị trấn Đức Thọ
 
Có hay ko bảo kê làm luật?!
 
Khi PV trao đổi với cánh lái xe, trong lúc nghỉ chờ ăn hàng cho biết: "Đất được lấy từ mỏ "Anh nhẳng", còn đá thì lấy mỏ "Sơn tuyết" và những nơi khác về đổ công trình trên xã Sơn Long nhưng hầu hết thì đổ công trình ở huyện Đức Thọ". Còn mỗi chuyến hàng thì phải làm luật là 100 ngàn, biết mỏ đất đó rồi thì chỉ đi qua đi lại đó rồi đi. "Ngày nào cũng phải làm luật, ngày có khi chạy được 2,3 chuyến thì phải làm luật ở địa phương 100 ngàn và cấp trên 100 ngàn".
 
 
Cánh lái xe phân trần sự việc. 
 
Như vậy, rõ ràng thực trạng xe chở đất, đá quá khổ, quá tải trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh, đường quốc lộ 8A đều được các lực lượng chức năng biết rõ. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí có chiều hướng gia tăng mạnh hơn. Điều này khiến người dân không khỏi băn khoăn về vai trò và trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong công tác này.
 
Hay có thế lực nào đang bảo kê cho tình trạng này?! Và các cơ quan chức năng, CSGT đang ở đâu?!
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: