Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc chạy đua vũ trang

Mỹ cáo buộc Nga và Trung Quốc chạy đua vũ trang
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Trung Quốc.
Đang tải...
Đặc phái viên Hoa Kỳ đã lên tiếng cáo buộc Nga và Trung Quốc chạy đua vũ trang. Muốn cả ba siêu cường quân sự phải cùng đàm phán.
 
Nga và Trung Quốc, chứ không phải Mỹ, Pháp và Anh đang bắt đầu chạy đua vũ trang, vì vậy cần có đàm phán ba bên với sự tham gia của Washington, Moscow và Bắc Kinh.
 
Đây là ý kiến của ông Marshall Billingslea, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về kiểm soát vũ khí.
 
Ngày 21/5, trong một cuộc hội thảo trực tuyến tại Viện nghiên cứu Hudson, ông Billingslea đã được hỏi liệu ông có cho rằng Mỹ, Anh và Pháp, những nước đang hiện đại hóa lực lượng hạt nhân của mình, đang tiến hành chạy đua vũ trang hay không.
 
 
Tên lửa đạn đạo Topol M của Nga.
 
"Chắc chắn không phải là chúng ta, không phải Pháp và Anh. Chạy đua vũ trang hiện nay đang diễn ra ở Nga và Trung Quốc.
 
Đó chính là lý do vì sao Hoa Kỳ nói đến định dạng đàm phán ba bên - đó là điều mà chúng ta cần đạt được”, ông Billingslea nói, sau khi lưu ý rằng định dạng đàm phán này "đã chín muồi".


 
Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tấn công xuyên lục địa.
 
Vị này cũng xác nhận rằng trong tương lai gần, ông sẽ hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: