Tổng thống Putin kiểm tra đột xuất các lực lượng vũ trang Nga

Tổng thống Putin kiểm tra đột xuất các lực lượng vũ trang Nga
Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.
Đang tải...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố kiểm tra đột xuất đối với các lực lượng vũ trang quân khu miền Nam và miền Tây.
 
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hoạt động này được thực hiện để đánh giá khả năng của quân đội nhằm đảm bảo an ninh ở phía Tây Nam đất nước và mức độ chuẩn bị cho cuộc tập trận Caucasus-2020, dự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9.
 
Hơn 149.000 quân nhân và hơn 26.800 thiết bị đã được huy động, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo tại cuộc họp.
 
"Trong quá trình kiểm tra, quân đội dự kiến sẽ tiến hành 56 cuộc tập trận chiến thuật tại 35 cơ sở huấn luyện và thao trường, 17 cơ sở huấn luyện hàng hải ở Biển Đen và biển Caspi.
 
Tổng cộng, có 149.755 người, 26.820 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, 414 máy bay, 106 tàu chiến và tàu hỗ trợ tham gia cuộc kiểm tra đột xuất" - Đại tướng Sergei Shoigu cho biết.
 
Ngoài ra, sẽ tiến hành kiểm tra các đơn vị riêng lẻ trực thuộc trung ương, cũng như lực lượng nhảy dù và thủy quân lục chiến của Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: