Syria: Nga lớn tiếng đe dọa về một “đòn thù khốc liệt” với khủng bố ở Idlib

Syria: Nga lớn tiếng đe dọa về một “đòn thù khốc liệt” với khủng bố ở Idlib
Các cuộc tấn công nhằm các thị trấn Maar Shoreen, Khan Shaykhun, al-Tamanah và Sheikh Idris ở tỉnh Idlib và tỉnh Hama ở các thị trấn Ltamenah và Kafr Zayta.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố quân đội Syria và Nga sẽ đáp trả nghiêm khắc với bất cứ cuộc tấn công nào của khủng bố vào Idlib, Syria.
 
Theo Aawsat, chia sẻ tại cuộc họp báo với người đồng cấp Malian Tiebi Drame ở Moscow, ông Lavrov nói, khủng bố vẫn tiếp tục khiêu khích và tấn công vào các vị trí của quân đội và người dân Syria cùng căn cứ quân sự Nga, Hmeimim với “máy bay không người lái và hệ thống tên lửa”.
 
Tổ chức Nhân quyền cho biết, 8 người đã bị sát hại trong vùng giảm xung đột hôm qua, gồm 3 tay súng quân đội al-Azza sau khi các máy bay chiến đấu Nga triển khai các cuộc không kích vào những khu vực trong các thành phố này và các thị trấn của Khan Shaykhun.
 
"Các nhóm khủng bố đã khiêu khích một cách có hệ thống và tấn công các vị trí của quân đội, khu dân cư ở Syria và cả căn cứ không quân Hmeymim của Nga bằng rocket và máy bay không người lái.
 
Quân đội Nga và Syria sẽ không để tình trạng gây phẫn nộ như vậy lặp lại mà không có hành động đáp trả mạnh mẽ", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 10/6 tuyên bố với báo giới.
 
Không quân Nga và Syria trong tháng qua đã tăng cường không kích các mục tiêu ở Idlib để chuẩn bị cho chiến dịch quy mô lớn tấn công vào khu vực này. Theo Michael Mulroy, phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về Trung Đông, Idlib đang là "nơi tập hợp lớn nhất các nhóm thân al-Qaeda trên thế giới hiện nay".
 
Tuyên bố của ông Lavrov được đưa ra chỉ vài ngày sau khi phiến quân tiến hành cuộc pháo kích quy mô lớn vào một căn cứ quân sự Nga ở phía bắc tỉnh Hama, nơi các lực lượng của Moskva và Damascus đang tập kết lực lượng để chuẩn bị tấn công vào thành trì Idlib của phiến quân Hồi giáo cực đoan.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: