Một chùm nho nặng chưa đầy 1 kg được bán với giá 276 triệu VNĐ tại Nhật Bản

Một chùm nho nặng chưa đầy 1 kg được bán với giá 276 triệu VNĐ tại Nhật Bản
Nho Ruby Roman - ảnh tư liệu.
Đang tải...
Theo đài truyền hình Nhật Bản, đây là một trong 100 chùm nho Ruby Roman được đấu giá vào sáng 17/7.
 
Đài NHK đưa tin, trong buổi đấu giá đầu tiên của mùa nho năm nay tại miền Trung Nhật Bản, một chùm nho cao cấp đã được mua với giá kỉ lục 1,3 triệu yên (tương đương hơn 12.000 USD/276 triệu VNĐ).
 
Theo đài truyền hình Nhật Bản, đây là một trong 100 chùm nho Ruby Roman được đấu giá vào sáng 17/7 tại chợ bán buôn ở tỉnh Ishikawa giáp Biển Nhật Bản.
 
Mức giá này cao hơn khoảng 900 USD (hơn 20 triệu VNĐ) so với kỉ lục cũ được thiết lập vào năm ngoái cho cùng loại nho.
 
Quản lý một nhà khách theo kiểu truyền thống của Nhật Bản tại tỉnh Ishikawa là người đấu giá thành công chùm nho nói trên. Chùm nho có 30 quả và nặng 900 gram.
 
Người mua cho biết đã nghe về việc người nông dân chịu thiệt hại nặng nề do giá nông sản cao cấp sụt giảm vì đại dịch Covid-19, vậy nên ông hi vọng kết quả của phiên đấu giá đầu tiên loại nho Ruby Roman sẽ là tín hiệu tốt.
 
Ông cũng nói thêm rằng những quả nho này sẽ được mang ra phục vụ miễn phí cho khách.
 
Nho Ruby Roman sẽ được vận chuyển tới các thị trường tiêu thụ cho đến khi mùa quả kết thúc vào cuối tháng 9.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: