Vụ tàu cá Nghệ An gặp nạn: Trung Quốc điều 8 tàu, 2 máy bay trực thăng hỗ trợ tìm kiếm

Vụ tàu cá Nghệ An gặp nạn: Trung Quốc điều 8 tàu, 2 máy bay trực thăng hỗ trợ tìm kiếm
Từ tối 2/7, rất đông người thân, cơ quan chức năng có mặt tại cảng Cửa Lò để đón các thuyền viên trở về.
 
Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng của Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.
 
Trong cuộc họp báo ngày 4/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam, vào lúc 12 giờ 05 ngày 28/6/2019 có vụ việc là tàu cá NA 95899 TS và 19 ngư dân Việt Nam gặp nạn.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 29/6, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng của Trung Quốc hỗ trợ khẩn cấp, phối hợp với các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam tổ chức tìm kiếm các ngư dân vẫn còn mất tích.
 
Trên cơ sở đề nghị của Việt Nam, Trung Quốc đã điều 8 tàu và 2 máy bay trực thăng đến khu vực trên để phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Đến nay đã cứu được 9 ngư dân, một thi thể được tìm thấy và 9 ngư dân khác vẫn còn mất tích.
 
"Bộ Ngoại giao cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để tìm kiếm các ngư dân mất tích và tiếp tục cập nhật thông tin đến các phóng viên", bà Hằng cho hay.
 
Trước đó, tàu Pacific 01 đã va chạm với tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ 14,5 hải lý bên phía Trung Quốc (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam).
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: