Nghệ An: Chồng mất, góa phụ một nách 3 đứa con thơ bất lực cầu cứu cộng đồng giúp con trai bị hoại tử ruột

Nghệ An: Chồng mất, góa phụ một nách 3 đứa con thơ bất lực cầu cứu cộng đồng giúp con trai bị hoại tử ruột
Chị Kính bên 3 đứa con thơ
“Tôi đã mất chồng, không thể tiếp tục mất con. Con trai tôi cần tiền để phẫu thuật nhưng tôi giờ bất lực rồi. Tôi cúi đầu cầu xin mọi người cứu con tôi với”, chị Kính cầu xin trong tiếng nấc nghẹn.
 

Bố mất, con trai lại mắc bệnh hiểm nghèo
 
Lo đám tang cho người chồng xấu số vừa xong, chị Nguyễn Thị Kính (34 tuổi, ngụ xóm 5, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã phải gạt nước mắt, nén nỗi đau để chăm sóc đứa con thứ 2 là Hồ Sỹ Hà (3 tuổi) đang điều trị tại bệnh viện vì căn bệnh "hoại tử ruột bẩm sinh".Người mẹ bất lực tìm đường cứu con.
 
Mỗi lần đưa Hà nằm viện, chị Kính lại cặp nách thêm đứa con út mới 7 tháng tuổi đi cùng để tiện chăm sóc. Chiếc giường bệnh nhỏ bé, mình chị vật lộn với hai đứa con. Đứa luôn miệng đòi về, đứa khát sữa, ngáp ngủ liên tục quấy khóc. Mỗi lần ai đó ngang qua hỏi thăm, đôi mắt của người góa phụ này lại nhòe lệ vì tủi phận.
 
3 đứa con của chị Kính đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ mới 7 tháng tuổi.
 
Duyên số, chị gạt qua mọi lời can ngăn để cùng người đàn ông trong làng, ít hơn 1 tuổi, mắc bệnh suy tim nên duyên vợ chồng. Chỉ 5 năm sau đó, 3 đứa con (lớn 4 tuổi, nhỏ nhất 7 tháng tuổi) lần lượt theo nhau chào đời. "Khi mang thai đứa thứ 2 được 6 tháng, bác sĩ bảo thai nhi có nguy cơ bị dị tật. Dù đau đớn nhưng vợ chồng tôi vẫn quyết định sinh con".

Bé Hà bị hoại tử ruột bẩm sinh, dù đã được phẫu thuật nhưng biến chứng rất nặng nề.
 
"Ngay khi vừa sinh ra, con trai tôi đã bị hoại tử một khúc ruột, nguy kịch đến tính mạng. May mắn, ca phẫu thuật thành công nhưng để lại di chứng nặng nề, ruột bị dính, đi ngoài liên tục và không chủ động, sốt cao triền miên. Cũng từ đó, cứ đều đặn hàng tháng, tôi lại ôm con nằm viện để điều trị", chị Kính thở dài chia sẻ.
 


Tháng nào chị Kính cũng tay bồng, tay dắt con nằm viện.
 
Bị suy tim nặng cộng thêm nỗi lo cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe của anh Hồ Sỹ Truyền (33 tuổi, chồng chị Kính) ngày càng suy kiệt.
 
"Tim chồng tôi đập mạnh đến mức đứng cách xa gần chục bước chân vẫn nghe rõ. Đã mấy chục năm đưa anh nằm viện gia đình tôi cũng đã suy kiệt rồi, nợ nần chồng chất. Nhà còn 2 sào ruộng tôi đành bán đi, vay thêm tiền nặng lãi quyết đưa chồng nhập viện nhưng anh ấy không chịu, bảo để dành tiền chạy chữa cho con trai. Anh xin ở nhà để nhìn thấy vợ con thêm ngày nào hay ngày ấy. Một mình tôi bụng mang dạ chửa, vừa ôm con nằm viện, vừa lo lắng cho chồng nằm một chỗ ở nhà", chị Kính nói.
 


Anh Truyền ra đi để lại cho chị Kính 3 đứa con thơ cùng khoản nợ hàng trăm triệu đồng
 
Sinh đứa con thứ 3 được gần 4 tháng thì chồng chị Kính qua đời, để lại cho tôi 3 đứa con thơ cùng khoản nợ hàng trăm triệu đồng đã vay mượn để chữa trị cho chồng, con trước đó.
 
"Cầu xin mọi người cứu lấy con trai tôi"
 
Mới đưa con nhập viện chưa được một tuần, lo lắng vì mùa màng tới, lúa chín rộ không ai gặt, chị Kính đành làm liều xin cho con xuất viện về nhà. Bố chồng đã qua đời. Mẹ chồng dù đã ngoài 70, sức khỏe yếu nhưng hàng ngày vẫn phải bươn chải làm thuê làm mướn khắp nơi để kiếm tiền phụ chị trả lãi hàng tháng.
 


Căn nhà được chính quyền địa phương, bà con lối xóm xây tặng cho mẹ con góa phụ
 

 
Ông Hồ Văn Quý (trưởng xóm 5, xã Quỳnh Thanh) chia sẻ: "Gia đình chị Kính thuộc hộ nghèo triền miên của xã. Ngôi nhà mẹ con chị ấy ở là nhờ sự chung sức, chung lòng của chính quyền địa phương, bà con lối xóm góp người viên gạch, bao xi măng. Anh Truyền mất, con cái nhỏ dại, ốm đau, nợ nần thì chồng chất, một mình chị Kính không biết sẽ xoay xở như thế nào".
 
Bệnh tình của bé Hà ngày càng nặng, thế nhưng, vì không còn khả năng vay mượn để phẫu thuật nên đứa trẻ vẫn phải gồng mình chống chọi. 3 tuổi nhưng bé Hà chỉ nặng 9kg, khuôn mặt hốc hác, quấy khóc suốt ngày.
 


Chị Kính cầu xin mọi người giúp đỡ để con trai có cơ hội được phẫu thuật
 
"Nếu có cơ hội phẫu thuật, con trai tôi sẽ khỏe mạnh. Nhưng giờ tôi bất lực rồi. Cầu xin mọi người hãy nắm lấy tay con trai tôi. Nó mới 3 tuổi, tương lai còn rất dài. Tôi không thể đứng nhìn con chết dần chết mòn vì bệnh tật thế này được", chị Kính cầu xin trong tiếng nấc nghẹn.
 
34 tuổi, chị Kính thành góa phụ, một nách 3 đứa con thơ trong cảnh khó khăn thiếu thốn đủ bề, nợ nần chồng chất. Hiện bé Hà đang cần khoản tiền gần 100 triệu đồng để trang trải chi phí phẫu thuật và chữa trị. Chị Kính cầu xin độc giả xa gần rộng lòng giúp đỡ.
 


Chị Kính cầu xin mọi người giúp đỡ để con trai có cơ hội được phẫu thuật
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Kính, mong quý độc giả gần xa quan tâm, hỗ trợ. Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Kính, xóm 5, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Hoặc STK của chị Kính: 51510000414126, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0327326277.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: