Bộ trưởng nhắc Bùi Tiến Dũng làm gương: Hào quang quá khứ để nhớ nhung thôi

Bộ trưởng nhắc Bùi Tiến Dũng làm gương: Hào quang quá khứ để nhớ nhung thôi
Bùi Tiến Dũng tin đấu không tốt ở SEA Games 30.
Đang tải...
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện lấy trường hợp Bùi Tiến Dũng ở SEA Games 30 làm ví dụ để nhắc nhở các vận động viên, huấn luyện viên thể thao Việt Nam.
 
"HLV Park Hang Seo thấy Bùi Tiến Dũng không bắt được, không phải vì tự nhiên sơ sẩy mà phải thấy có gì đó không ổn. Thế mới là HLV. Mấy HLV làm được như vậy?", Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ trong Hội nghị tổng kết năm 2019 của Tổng cục TDTT.
 
Ở SEA Games 30, thủ môn Bùi Tiến Dũng không được HLV Park Hang Seo sử dụng sau khi mắc sai lầm ở trận gặp U22 Indonesia. Người hùng ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 vốn được coi là lựa chọn số một ở vị trí người gác đền của U23 Việt Nam trước đó.
 
Bộ trưởng nói đến trường hợp này để nhắc nhở chung các huấn luyện viên, vận động viên thể thao Việt Nam. Các VĐV phải không ngừng phấn đấu để giữ vững hoặc nâng cao năng lực. Các HLV nhìn vào đó để lựa chọn nhân sự chứ không phải những thành tích của quá khứ.
 
"HLV Park Hang Seo luôn động viên các cầu thủ, rất công bằng, khách quan và không thiên vị ai, cứ không tốt thì không dùng. Hào quang quá khứ chỉ để chiêm ngưỡng, nhớ nhung thôi", Bộ trưởng nhắn nhủ.
 
"Ngành thể thao chúng ta, tất cả các HLV phải lấy cái đó làm chính. Không có chuyện quân anh, quân tôi. Phải sử dụng những người tài năng nhất hiện tại".
 
Theo lời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thể thao Việt Nam không chỉ cần những vận động viên tài năng mà thái độ, tác phong và tính chuyên nghiệp cũng cần được chú trọng.
 
"Đối với VĐV có hai vấn đề là tài năng và tính chuyên nghiệp. Tính chuyên nghiệp là tổ hợp nhiều yếu tốt mà tôi rất tự hào về các VĐV của chúng ta vì tính chuyên nghiệp rất cao. Huy Hoàng, Hưng Nguyên lúc nào cũng nhã nhặn, khiêm tốn dù có thành tích lớn. Ánh Viên cũng vậy. Phải nhân tinh thần đó lên cho toàn bộ thể thao Việt Nam", Bộ trưởng nói.
 
Trong bài phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng giao nhiệm vụ chung cho thể thao Việt Nam trong năm 2020 là phấn đấu giành 20 suất dự Thế vận hội. Đội tuyển bóng đá nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup còn U23 Việt Nam phấn đấu giành thành tích tốt nhất ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: