Quế Phong - Nghệ An: Giáo viên trường THPT Quế Phong chế nước rửa tay cho học sinh phòng chống covid-19

Quế Phong - Nghệ An: Giáo viên trường THPT Quế Phong chế nước rửa tay cho học sinh phòng chống covid-19
Giáo viên Tổ Sinh Hóa - Trường THPT Quế Phong điều chế thành công nước rửa tay phòng chống covid-19
Đang tải...
Trong khi dịch bệnh ở nước ta vẫn đang trong tầm kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch cúm vi rút covid-19 vẫn rất cao, bởi vậy Ban giám hiệu Trường THPT Quế Phong chỉ đạo thầy cô giáo tổ bộ môn hóa điều chế  nước sát khuẩn rửa tay phòng dịch vi rút covid-19 cho toàn thể  học sinh khi quay trở lại học.  
 
Trường THPT hiện có gần 1600 học sinh, các em ở khắp 13 xã thị trấn của huyện Quế Phong, các em có người thân đi làm việc ở nước ngoài về. Khi các em xuống trường, sinh hoạt tập thể, ăn ở tập trung, nguy cơ lây lan dịch bệnh (nếu có) rất lớn. Vì thế, nhà trường cũng rất lo lắng, muốn tìm giải pháp góp phần ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh. Trong khi đó các em phần lớn là hộ nghèo để có tiền mua đầy đủ các dung dịch kháng khuẩn rửa tay thường xuyên là rất khó. Bằng nguồn đóng góp của giáo viên trong trường, thầy cô tổ môn hóa điều chế 10 lít dung dịch sử dụng trong 4 ngày chỉ tốn 400 ngàn đồng (nếu tự mua dung dịch ngoài thành phần và tác dụng tương tụ sẽ mất khoảng 2,5 triệu đồng)
 
Dung dịch có nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, thành phần chính gồm Ethanol, tinh dầu sả, tinh dầu quế, glycerin... dựa vào công thức khuyến cáo tổ chức y tế thế giới WHO, có công dụng khử trùng, ngừng hoạt bào tử vi khuẩn và giữ ẩm da tay, phòng các bệnh truyền nhiễm, an toàn cho người sử dụng.
 
Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường cũng dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất dung dịch rửa tay diệt khuẩn với số lượng lớn, đảm bảo đủ để các em học sinh trong trường luôn có sẵn nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng thời nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, cũng như việc bảo quản các chai lọ để tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Các chai lọ sẽ được tái sử dụng và sẽ trở thành dụng cụ đựng dung dịch được sử dụng thường xuyên, nhiều lần  tại các phòng học và khu vực ký túc xá của trường.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: