Vụ bé trai Gateway: Giám đốc Sở GD nói nguyên nhân

Vụ bé trai Gateway: Giám đốc Sở GD nói nguyên nhân
Bé L t.ử vo.ng trên xe đưa đón trường Gateway. Ảnh: TNO
Đang tải...
Theo ông Dũng, trách nhiệm lớn nhất trong sự việc này là các cá nhân có liên quan đưa đón học sinh, cô giáo chủ nhiệm, rồi ban giám hiệu nhà trường.
 
Vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 giờ đồng hồ và t.ử vo.ng sau đó vẫn khiến dư luận xôn xao do vụ việc vẫn đang được làm rõ, chưa đi đến hồi kết.
 
Ngày 5/12, trao đổi với báo Đất Việt về việc này, anh Lê Gia Thanh (anh trai của bố bé L) cho biết, gia đình anh vẫn đang mong chờ vụ việc của cháu L sớm được làm sáng tỏ.
 
"Cháu L cũng đã mất, sự việc cũng đã xảy ra rất lâu rồi, giờ gia đình tôi cũng chưa nhận được một câu trả lời hay thông báo rõ ràng nào của phía cơ quan chức năng. Gia đình tôi mong sự việc được cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và làm dứt khoát.
 
Gia đình tôi cũng không biết vụ án còn đang được làm sáng tỏ những việc nào nữa", anh Thanh nói.
 
Cùng ngày, tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, Phó trưởng Ban VH-XH Hoàng Thị Tú Anh cũng nhắc đến vụ việc này.


 
Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng. Ảnh: VNN
 
Theo đó, ĐB Tú Anh đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trách nhiệm của Sở với sự việc này, giải pháp tham mưu cho TP để khắc phục tình trạng trên ở các cơ sở ngoài công lập trong thời gian tới.
 
Về việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng trả lời, trong công tác quản lý nhà trường, Sở luôn quán triệt đến hiệu trưởng các trường, chủ nhóm lớp rằng công việc đầu tiên là phải đảm bảo an toàn, an ninh một cách tốt nhất cho học sinh, giáo viên khi đến trường.
 
“Về vụ việc tại Trường tiểu học Gateway, chúng tôi ý thức được rằng ngành GD&ĐT có phần trách nhiệm. Đây là một sự việc hy hữu, một sự việc rất là đau xót đối với ngành.
 
Trách nhiệm lớn nhất trong sự việc này là các cá nhân có liên quan đưa đón học sinh, cô giáo chủ nhiệm của lớp, rồi ban giám hiệu nhà trường”, ông Dũng nói.
 
Về nguyên nhân, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng vẫn còn lỗ hổng trong công tác quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân trực tiếp liên quan đến sự việc này.
 
“Nguyên nhân cụ thể thì chúng ta sẽ chờ xác minh, công bố của các cơ quan điều tra”, ông Dũng cho hay.
 
Về giải pháp để không xảy ra sự việc tương tự, ông Dũng cho biết, ngay sau sự việc đau lòng đó, ngành đã tổ chức rà soát, yêu cầu tất cả các đơn vị trường báo cáo thống kê biển số xe, nhãn hiệu xe, loại xe và số lượng giấy tờ xe, số học sinh đưa đón trên từng xe đó, gửi kết quả rà soát tới Công an TP và Sở GTVT để phối hợp công tác quản lý.
 
Trước đó, khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Qúy Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ điểm gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ ở Trường Tiểu học Gateway).
 
Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có bé L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe, nên không biết còn bé L trên xe.
 
Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến đến điểm gửi xe điều khiển xe đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L.
 
Khi mở cửa xe ô tô, phát hiện cháu bé nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế. Sau đó, bé L được đưa đến Bệnh viện E và các bác sĩ xác định bé L đã t.ử vo.ng trước đó.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: