Nghệ An: Bé sơ sinh bị bỏ bên quốc lộ giữa đêm giá rét cùng lá thư của người mẹ

Nghệ An: Bé sơ sinh bị bỏ bên quốc lộ giữa đêm giá rét cùng lá thư của người mẹ
Ảnh: Internet
Đang tải...
Một bé gái sơ sinh chừng 10 ngày tuổi may mắn được người đi đường phát hiện cứu sống khi bị bỏ lại ở bên QL46C giữa đêm giá rét.


 
Bé gái chỉ chừng 10 ngày tuổi bị bỏ bên đường giữa đêm giá rét đã may mắn được người đi đường phát hiện đưa lên xã
 
Ngày 12/1, thông tin từ xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, chính quyền đang thông báo tìm người thân cho một bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được người dân tìm thấy ở ven QL46C.
 
Đại úy Nguyễn Đình Quý - Trưởng Công an xã Thanh Lâm thông tin, vào khoảng 20h tối qua (11/1), Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhận được tin báo của người dân về việc, có một bé sơ sinh bị bỏ lại bên lề quốc lộ 46C, đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, địa bàn xã này.


 
Bức thư được tìm thấy trong quần áo của bé.
 
Nhận được tin báo, Công an xã có mặt tại hiện trường. Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5 kg có 01 làn nhựa màu đỏ trong đó có các đồ dùng sơ sinh như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và một bức thư với nội dung “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn!. Mẹ có lỗi với con".
 
Bé sơ sinh được đưa về Trạm Y tế xã Thanh Lâm để thăm khám. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã Thanh Lâm đang nuôi dưỡng bé./.
Xem thêm: