Một ngày tại 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Nghệ An: Luôn dành sự quan tâm chu đáo đến từng người

Một ngày tại 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Nghệ An: Luôn dành sự quan tâm chu đáo đến từng người
Trao tận tay từng hộp cơm cho người cách ly.
Đang tải...
Nghệ An là một trong những địa phương có các khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19, với 2 điểm là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Vinh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) và Đoàn An diều dưỡng 40 - Quân khu 4 (thị xã Cửa Lò) có tổng gần 1.000 công dân là lao động từ Lào và Thái Lan trở về.
 
Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nghệ An diễn ra rất khẩn trương và đúng quy trình, tính đến thời điểm hiện tại thì tỉnh Nghệ An đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh).
 
 
Công tác chuẩn bị y tế của nhóm phóng viên trước khi vào khu cách ly
 
Ngày 23/3, nhóm phóng viên Báo điện tử Ngày mới đã được “mục sở thị” hai khu cách ly này. Để vào được khu cách ly, chúng tôi đã được nhân viên y tế hướng dẫn làm các bước theo quy trình y tế về phòng dịch. Một ngày tại khu cách ly mới cảm nhận hết được sự quan tâm của các cơ quan chức năng đối với những người cách ly.
 
Trong quá trình sinh hoạt tại khu cách ly, từng người sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Các hoạt động vui chơi giải trí như đánh bóng chuyền… được tổ chức nhằm tăng cường thể dục thể thao và tạo không khí vui chơi cho người dân trong khu cách ly.
 
 
các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức đầy đủ.
 
Bên cạnh đó, việc chuẩn bị các bữa cơm hàng ngày cho những người cách ly luôn được lực lượng hậu cần chuẩn bị chu đáo. Những hộp cơm với đầy đủ dưỡng chất được phục vụ tận tay từng người. Trong khu cách ly luôn đầy không khí vui vẻ động viên nhau cùng tuân thủ nghiêm quy trình cách ly.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: