Nghệ An: Xót xa nhìn cả trăm m3 gỗ quý dần hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng

Nghệ An: Xót xa nhìn cả trăm m3 gỗ quý dần hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng
Đang tải...
Nhiều năm liền, cả trăm m3 gỗ quý phải phơi nắng, dầm mưa dẫn đến tình trạng hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng phòng hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang bảo quản một khối lượng lớn gỗ các loại. Đây là tang vật những vụ phá rừng suốt nhiều năm qua. Trong đó chủ yếu là gỗ Pơ Mu một loại gỗ rất quý hiếm.

Tuy nhiên do thực trạng thiếu kho bãi nên chủ yếu những phiến gỗ được tập kết ngoài trời. Ngay chính nhà xe của đơn vị này cũng đã được tận dụng để chất đầy những phiến gỗ. Gỗ nằm la liệt khắp nơi, cứ như thế phơi nắng, dầm mưa từ năm này qua năm khác hư hỏng mục nát. Toàn bộ số gỗ này là tang vật trong những vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Xót xa nhìn cả trăm m3 gỗ quý dần hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng

Hàng trăm phiến gỗ nằm phơi nắng, dầm mưa ngay tại Ban quản lý rừng phòng hộ.

Ông Phan Sỹ Thắng – Phó Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn cho biết, nguyên nhân chưa thể xử lý số gỗ trên là do vụ án chưa xong. Đơn vị cũng không có kho bãi nên phải tập kết gỗ ngoài trời. Dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Được biết, khoảng 100 m3 gỗ Pơ Mu mà Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn đang bảo quản là số gỗ khai thác trái phép tại hai xã Na Ngoi, Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) từ tháng 1 đến tháng 7/2017.

Xót xa nhìn cả trăm m3 gỗ quý dần hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng

Đây là tang vật trong những vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn cũng đã mất 2 năm ròng rã mới đưa được số gỗ trên từ hiện trường về đơn vị để bảo quản. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa thể “khép” lại vụ án nên toàn bộ số gỗ không thể phát mãi.

Xót xa nhìn cả trăm m3 gỗ quý dần hư hỏng ngay tại Ban quản lý rừng

Trong đó chủ yếu là gỗ Pơ Mu một trong những loại gỗ quý hiếm.

Mới đây, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã kiểm tra thực tế, có phương án tham mưu để UBND huyện Kỳ Sơn về phương hướng xử lý số gỗ nói trên tránh tình trạng hư hỏng gây lãng phí tài sản của nhà nước./.

Xem thêm: