Đô Lương - Nghệ An: Trên 700 cán bộ đoàn viên hiến máu nhân đạo

Đô Lương - Nghệ An: Trên 700 cán bộ đoàn viên hiến máu nhân đạo
Ngay đầu buổi sáng đã có rất đông CBCNVC, đoàn viên thanh niên đến làm thủ tục đăng ký.
Đang tải...
Sáng ngày 14/1/2020, tại xã Hiến Sơn - Đô Lương, hội Chữ thập đỏ Đô Lương phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh xảy ra trong dịp tết sắp tới.
 
Với chủ đề “Lễ hội Xuân hồng”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã diễn ra rất sôi nổi, với sự tham gia của trên 700 cán bộ, đoàn viên. Trong đó có 500 cán bộ UBND 14 xã, 200 đoàn viên thanh niên thuộc 19 Đoàn xã. 
Đoàn viên thanh niên Đô Lương rất phấn khởi khi được tham gia hiến máu
 
Trong buổi sáng đã thu được 500 đơn vị máu. Năm 2019, huyện Đô Lương đã vận động, tiếp nhận được 1930 đơn vị máu, đạt 148% kế hoạch. Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho rất nhiều người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


 
Cán bộ y tế đóng gói, bảo quản cẩn thận lượng máu thu được trong buổi sáng cùng ngày. Ảnh: Ngọc Phương
 
Tuy lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% người bệnh. Tình trạng thiếu máu cho cấp cứu vẫn còn xảy ra, đặc biệt vào dịp Tết và dịp hè hàng năm.
 
Ngày hội hiến máu ở Đô Lương là một dịp để sẻ chia sự sống, mang đậm tính nhân văn, cần được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: