Choáng với tòa lâu đài khủng trị giá 60 tỷ của cụ bà "đại gia" U80 làm nghề bán rau ở Hà Tĩnh

Choáng với tòa lâu đài khủng trị giá 60 tỷ của cụ bà
Căn biệt thự y hệt tòa lâu đài của cụ bà 78 tuổi (Ảnh Internet)
Đang tải...
Mọc sừng sững giữa làng quê nghèo Hà Tĩnh là căn biệt thự lớn, nguy nga tựa lâu đài trong chuyện cổ tích. Đó là thành quả lao động của cụ bà 78 tuổi, hơn 30 năm qua tích cóp từng đồng lời từ việc bán rau.

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật ở xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Nhắc đến cụ Từ Thị Loan (78 tuổi), chủ nhân của tòa lâu đài này, người dân nơi đây ai cũng phải kính phục. Được biết, bà Từ Thị Loan là vợ liệt sĩ, một mình bà tần tảo nuôi 3 con khôn lớn với nghề "kiếm cơm" bán rau. Hơn 30 năm qua, do tính chắt bóp, tiết kiệm, ở tuổi gần đất xa trời, cụ bà đã làm nên điều phi thường mà những người trẻ ít ai làm được.
 
 
Bao quanh biệt thự là cánh đồng ngô ngút ngàn (Ảnh Internet)

Nói về công trình trên, ngoài phần đất ở của gia đình thì bà Loan còn mua thêm 8 lô đất khác của người dân trong thôn để phục vụ việc xây dựng. Theo lời của chủ tịch UBND xã Mai Phụ, năm 2016, bà Loan làm hồ sơ xin UBND huyện Lộc Hà xin chuyển đổi hơn 3,2 nghìn m2 đất trồng lúa của 4 hộ dân khác để nuôi trồng thủy sản phía sau tòa nhà. Được chấp thuận, cụ bà đã cho đào ao, xây bờ vây xung quanh. Biệt thự này không chỉ có một cổng chính mà còn có một cổng phụ. Cửa chính có khoảng cách khá lớn. Người dân nơi này tiết lộ hai cột của cổng vào sau này sẽ được chủ nhân của nó dùng hai viên thủy tinh cầu để trang trí.

Tính tổng diện tích của công trình gần 2 nghìn m2, chiều cao biệt thự tương đương gần ngôi nhà 4 tầng. Căn nhà được xây dựng trong suốt 2 năm, với đường nét kiến trúc độc đáo, tinh tế. Ước tính trị giá tòa nhà này phải hơn 60 tỷ đồng. Hiện nay, đội công nhân đang gấp rút thi công để hoàn thiện những phần còn lại của ngôi nhà.
 
 
Hiện tòa nhà đang trong thời gian hoàn thiện (Ảnh Internet)
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: