Hà Tĩnh: Sạt lở núi ở 2 xã, ban hành 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp

Hà Tĩnh: Sạt lở núi ở 2 xã, ban hành 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp
33 hộ dân Cẩm Lĩnh đã được sơ tán khẩn cấp (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Đang tải...
Tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), mưa lớn đã gây sạt tại xã Cẩm Quang và xã Cẩm Lĩnh (thôn 1 và thôn 6). Để đảm bảo an toàn, địa phương đã ban hành 7 lệnh sơ tán dân khẩn cấp.
 
Mưa lớn trong sáng 30/10 đã gây sạt lở đất tại núi Quang Sơn thuộc địa bàn thôn 1, xã Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên). Vết sạt lở có chiều dài hơn 20m, nằm sát vách nhà dân.
 
Tại thôn 1 có 10 hộ gia đình với 38 nhân khẩu sống xung quanh. Để đảm bảo an toàn cho người dân khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã huy lực lượng, phương tiện kịp thời di dời các hộ dân này, theo thông tin trên báo Hà Tĩnh.
 
Tại xã Cẩm Lĩnh (thôn 1 và thôn 6) cũng xuất hiện thêm nhiều vết sạt lở mới trên nền vết sạt lở cũ trong đợt mưa lũ trước đó. Để đảm bảo an toàn, chính quyền đã sơ tán khẩn cấp 33 hộ dân sinh sống ở đây đến nơi an toàn.
 
Địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cấm người dân qua lại tuyến đường ven biển T1 - quốc phòng.
 
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, huyện Cẩm Xuyên đang thực hiện sơ tán 1.462 hộ/4.386 người dân ở vùng nguy hiểm thuộc các xã Cẩm Quang, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Bình, Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, Cẩm Duệ. Việc sơ tán dân sẽ hoàn thành trước 15h chiều 30/10./.
Xem thêm: