Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng hình thức giải hạn

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng hình thức giải hạn
Đang tải...
Phạm Thị Quyên trực tiếp dụ dỗ và dùng tài khoản Fb ảo lừa đảo, khiến chị Thủy tin con trai mình bị ma ám và đã tám lần chuyển 206 triệu đồng để nhờ y giải hạn. Chưa dừng lại, Quyên tiếp tục đòi thêm 120 triệu nữa nên đã bị phát giác và tố cáo đến cơ quan chức năng.

Ngày 01/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Quyên (SN1994, trú tại Xóm 9, xã Hưng Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quảng Bình: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng hình thức giải hạn
Đối tượng Phạm Thị Quyên Đối tượng Phạm Thị Quyên
Quảng Bình: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng hình thức giải hạn
Đối tượng Phạm Thị Quyên

Theo đó, ngày 28-11, Công an TX. Ba Đồn tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của chị Hoàng Thị Thủy, trú tại thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn với nội dung tố cáo bà Phạm Thị Quyên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Thủy.

Quá trình điều tra, xác minh đã làm rõ, vào ngày 21-11, Phan Thị Quyên thuê taxi để đi từ nhà vào nhà anh Nguyễn Văn Đ, trú tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn chơi. Tại đây, Quyên biết con trai chị Hoàng Thị Thủy (khoảng hơn 1 tuổi) đang bị ốm nằm viện nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Quyên tiếp cận với chị Thủy rồi khuyên chị Thủy nên đi xem bói và chuyển tiền để “thị” giúp làm giải hạn trong nhà. Sau đó, ngày 22-11, Quyên dùng tài khoản Fb “Nguyen Thuy D..” nhắn tin qua ứng dụng tin nhắn Messenger cho tài khoản Fb của chị Thủy là “Nhật T..”. Quyên dọa chị Thủy là đi xem bói thì biết gia đình chị Thủy có hạn nặng và phải đi giải hạn. Khi nghe sự việc trên, chị Thủy thấy sợ hãi và đã nhờ Quyên đi xem bói, giải hạn luôn.

Sau đó, Quyên đề nghị chị Thủy liên tiếp 08 lần chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Khi nhận hết số tiền trên, Quyên tiếp tục nhắn tin cho chị Thủy là trong gia đình có thêm một cái hạn khác. Quyên yêu cầu nếu giải hạn thì chuyển vào tài khoản thêm 120 triệu đồng nữa, nhưng gia đình chị Thủy không tin và không chuyển tiền cho Quyên. Đồng thời, gia đình chị Thủy đã làm đơn trình báo cơ quan Công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Bước đầu triệu tập, đấu tranh thì Phan Thị Quyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Hoàng Thị Thủy để mục đích sử dụng trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân. Công an TX. Ba Đồn đã thu giữ một số tang vật, tài sản có liên quan từ vụ việc.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Xem thêm: