Lời khai của cô gái trẻ tung tin đồn xuất hiện “vi khuẩn ăn thịt người”

Lời khai của cô gái trẻ tung tin đồn xuất hiện “vi khuẩn ăn thịt người”
Hoàng Thanh Huyền làm việc với cơ quan Công an.
Đang tải...
Ngay khi xuất hiện thông tin về việc Quảng Bình có 3 ca nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và truy xét nóng đối tượng.

Ngày 18/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng An ninh chính trị nội bộ thuộc Công an tỉnh này, đã triệu tập và làm rõ đối tượng tung tin đồn thất thiệt về bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" gây hoang mang dư luận.
 
Qua xác minh thông tin ban đầu, Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định đó là tin đồn thất thiệt. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chưa tiếp nhận bệnh nhân nào mắc bệnh do “vi khuẩn ăn thịt người” gây ra.

Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Lệ Thu – Phụ trách Khoa Vi sinh, bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới Quảng Bình, khẳng định, từ đầu năm 2019 đến nay, bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, chưa tiếp nhận ca bệnh nhân nào nhiễm khuẩn Whitmore, hay còn gọi là “vi khuẩn ăn thịt người”, đây là căn bệnh hiếm gặp, nguyên nhân là do người lao động da trầy xước tiếp xúc với bùn đất dẫn đến nhiễm vi khuẩn. Thông tin trên mạng xã hội vừa qua là hoàn toàn bịa đặt…
 
Khẩn trương truy xét, xác minh, xác định chủ tài khoản facebook Hoàng Thanh Huyền là nơi đã phát tán thông tin thất thiệt nói trên. Facebook này là của Hoàng Thanh Huyền (SN 1996), trú tại phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 
 
Thông tin Quảng Bình xuất hiện "vi khuẩn ăn thịt người" chỉ là tin đồn thất thiêt.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Thanh Huyền đã thừa nhận thông tin đó do chính mình trực tiếp đăng tải. Huyền khai nhận, do nghe mọi người kể, nên cô gái trẻ này đăng lên Facebook của mình để cảnh báo. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng Huyền nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng và đã nhận ra được lỗi của mình. Đồng thời, cô gái trẻ cũng gửi lời xin lỗi mọi người vì đã làm dư luận hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên.
 
Hoàng Thanh Huyền đã kịp thời xóa status ngay trong ngày và đã có lời cải chính thông tin và xin lỗi cộng đồng mạng vì thông tin mình đăng tải đã được mọi người chia sẻ, like, bình luận.
 
Trước đó, chiều tối 16/9, trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin "Xuất hiện loại vi khuẩn ăn thịt người ở Quảng Bình". Những thông tin này khi đăng tải đã gây hoang mang dư luận, khiến rất nhiều người dân lo lắng, đặc biệt các gia đình có con nhỏ.
 
Thông tin mà Hoàng Thanh Huyền đăng tải trên tài khoản Facebook là thông tin thất thiệt, bịa đặt và không đúng sự thật; đã vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
 
Hành vi của Hoàng Thanh Huyền là phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói chung. Lực lượng chức năng đã và đang củng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: