Hai thi thể bị đổ bê tông liên quan đến 'giáo phái lạ'?: Khởi tố vụ án

Hai thi thể bị đổ bê tông liên quan đến 'giáo phái lạ'?: Khởi tố vụ án
Thùng phuy nhựa nhóm của Hà dùng giấu xác nạn nhân.
Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án phát hiện hai thi thể bị đổ bê tông ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương).

Sáng 19.5, thượng tá Võ Văn Sinh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Dương, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án "2 thi thể bị đổ bê tông" phát hiện ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương), tạm giữ 4 nghi can để điều tra về hành vi giết người.

Bốn nghi can bị tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang),

Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được danh tính 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, các nghi can khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện một giáo phái (chưa được công nhận ở Việt Nam - PV) cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Thời gian đầu, nhóm Hà, Thảo và 2 nạn nhân "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ Hà) ở TP.HCM.
 


Công an thu thập chứng cứ

Tại TP.HCM, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà trên đường D2 (KCN Bàu Bàng, Bình Dương) để tiếp tục "tu luyện". Trong quá trình tu luyện tại Bình Dương có thêm 2 người phụ nữ tham gia tu luyện nhưng sau đó do cực khổ đã bỏ đi.

Cũng tại Bình Dương, giữa 2 nạn nhân và  Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu thuê nhà để tiếp tục "tu luyện". Các nghi can khai, trong khi "tu luyện" nạn nhân Linh đã bị “nhập tà” và nhảy từ trên lầu 1 xuống đất, tử vong.

Sau đó, Hà, Thảo cho thi thể Linh vào trong thùng phuy nhựa, ướp trà, quấn băng keo, rồi thuê căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa, mang thùng phuy nhựa có chứa thi thể lên căn nhà này, để trong phòng, tiếp tục tu luyện.

Trong quá trình tu luyện ở xã Hưng Hòa, Hà, Thảo khai nhận nạn nhân Thành có nhiều biểu hiện không tuân thủ quy định tu luyện và sợ hãi với thùng phuy nhựa có chứa xác chết để ở trong phòng, nên lên kế hoạch để giết Thành. Hà, Thảo đi mua kích điện, bình ắc quy về và kích điện cho nạn nhân Thành bất tỉnh sau đó dùng dây dù siết cổ cho đến chết.

Sau khi nạn nhân Thành chết, nhóm của Hà, Thảo vẫn để thi thể nạn nhân ở tại căn nhà, "tu luyện" tiếp.

Sau đó, thi thể nạn nhân Thành bắt đầu phân hủy, bốc mùi khó chịu, nhóm của Hà đi mua chiếc bồn nhựa, xi măng, cát về để đưa thi thể nạn nhân vào trong, đổ bê tông. Khi đưa thi thể nạn nhân vào trong bồn nhựa, do xác bị trương phình không vừa chiếc bồn, Hà lấy dao đâm nhiều nhát để cho xác xẹp xuống, sau đó đổ bê tông phi tang.

Nhóm của Hà khóa cửa căn nhà di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) thuê căn phòng trong khách sạn ở P.Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một) để "tu luyện" cho đến khi phát hiện công an đang truy tìm thì tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: