Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần
Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão
Đang tải...
Ông  Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã từ trần vào lúc 1h39 phút ngày 30/5.

Ngày 30/5, thông tin từ Văn phòng Quốc hội cho biết, ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, sau một thời gian lâm bệnh hiểm nghèo, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã từ trần vào hồi 1h39 ngày 30/5/2020 tại nhà riêng.
 
Hiện thông tin về tang lễ của ông Vũ Mão vẫn đang được gia đình bàn bạc.
 
Ông Vũ Mão (sinh năm 1939) là một chính khách, nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Trong quá trình công tác, ông Vũ Mão từng kinh qua nhiều chức vụ khác nhau như Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.
 
Ông là Ủy viên Trung ương Đảng 5 khóa liên tục (từ khóa V đến khóa IX), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa IX, X, XI.
 
Ông Vũ Mão cũng được biết đến như một người khởi xướng và tổ chức sáng kiến đổi mới hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Khi còn là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Vũ Mão đã thay đổi lề lối hoạt động của Văn phòng Quốc hội như cho truyền hình trực tiếp các phiên họp, bỏ phiếu bằng máy, tăng cường giao lưu với Nghị viện các nước.
 
Ông Vũ Mão còn được biết đến là một nhà thơ, nhạc sĩ với nhiều ca khúc tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, về đất nước và con người.
 
Với báo chí, ông Vũ Mão là một chính khách cởi mở với nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn, thông tin với báo chí.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: