Chân dung người xứ Nghệ - Một sự nghiệp một tấm lòng

Chân dung người xứ Nghệ - Một sự nghiệp một tấm lòng
CEO Võ Thanh Dũng.
Anh là một con người phúc hậu, hiền lành và dễ tính. Nhìn bề ngoài ấy ít ai biết được anh là người đầy bản lĩnh trong thương trường, vượt qua nhiều sóng gió, chông gai.

Sinh ra và lớn lên tại TP Vinh, Nghệ An - Mảnh đất gió Lào của xứ Nghệ, CEO Võ Thanh Dũng đã xây dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh vững chắc. Trong 2 năm vừa qua, anh đã tạo xây dựng được thương hiệu cho riêng mình Chuỗi hệ thống tài chính HD86 thuộc sở hữu của Công ty TNHH DV&TM Minh Như trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
 
Không chỉ kinh doanh có tầm nhìn, CEO Dũng còn là một người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.
 
Tình cờ tôi gặp được anh trong một hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An ngày 01/6/2019. Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày Tết Thiếu nhi hạnh phúc Công ty TNHH DV&TM Minh Như - Hệ thống tài chính HD86 phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện “Vui Tết Thiếu nhi” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Nhìn thấy ai cũng bận rộn chuẩn bị mọi thứ, mỗi người mỗi việc đâu ra đó. Đúng 19h tại sảnh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, “Chương trình Vui Tết thiếu nhi” được được diễn ra thật sự ấm áp, thân thiện nhưng không kém phần đặc sắc. Các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi rất phấn khởi và hào hứng, niềm vui như xua tan mệt mỏi, nỗi đau do bệnh tật mang lại. Đến hơn 21h chương trình mới xong. Tôi biết ai cũng thấm mệt nhưng nụ cười rạng rỡ trên môi từng người đã xua tan đi mọi thứ. Bây giờ tôi mới tranh thủ trò chuyện cùng với CEo Dũng. 
 

Ấn tượng đầu tiên của tôi, về anh là một con người phúc hậu, hiền lành và dễ tính. Nhìn bề ngoài ấy ít ai biết được anh là người đầy bản lĩnh trong thương trường, vượt qua nhiều sóng gió, chông gai. Từ những năm tháng đầu tiên khi mới ra trường anh bắt đầu công việc với vị trí là một bảo vệ tại một Công ty tư vấn điện ở Hà Nội. Làm ở đó một thời gian ngắn thì anh được một người bạn giới thiệu và rủ cùng nhau kinh doanh một quán Trà đạo trên đường Đặng Văn Ngữ, Hà Nội.

Sau một thời gian anh trở về quê nhà, mang thương hiệu “Thảo trà quán” tạo dựng được 2 năm cũng gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng lại sớm sang nhượng quán vì một số lỗi rất cơ bản trong kinh doanh mà sau này anh nhận ra được đó là “thiếu sự đổi mới”.
 
Những công việc tiếp theo đó là: Làm biển quảng cáo, quán ăn sáng… Tất cả công việc đó anh đều làm bằng tất cả sự cố gắng và trách nhiệm hết mình. Anh nói với tôi rằng “dù em làm ở đâu, em làm bất kể công việc gì, hãy làm tốt hết mức có thể”. Anh ấy là hình mẫu của doanh nhân trẻ thành đạt, rất giỏi làm giàu mà chẳng hề qua trường lớp, cũng không cần bằng cấp. Tất cả là niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm và quan trọng nhất là anh không ngừng học hỏi.
 

Tuy công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng cứ hàng tháng, anh và tập thể nhân viên đều tham gia, đóng góp chương trình từ thiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh: Bệnh viện sản nhi, Trại Phong, Quỳnh Lưu và Trại trẻ mồ côi ở Đô Lương, Trung tâm Mái ấm Trại thịnh xã Đô Thành, huyện Yên Thành…
 
Nói về chương trình từ thiện của mình, anh Dũng nói: “Mình làm thiện nguyện cũng được 3 năm rồi. Lúc đó có mình với một số người thôi, cậu mình đứng ra tổ chức và kêu gọi. Bây giờ thì có thêm nhiều anh chị em nhân viên của mình nữa. Mình cũng làm điều bình thường như bao người thôi. Mỗi khi giúp đỡ được ai khó khăn hay một việc gì đó dù rất nhỏ nhưng mình thấy vui và sống ý nghĩa hơn”.
 

Theo CEO Dũng cho biết thêm: ‘Trách nhiệm xã hội là một trong những yếu tố quan trọng và tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp bên cạnh hiệu quả kinh doanh và tuân thủ pháp luật của Nhà nước”.
 
Từ thiện là một hoạt động rất đáng hoan nghênh và trân quý vì đó là tấm lòng, là sự thiện tâm của mỗi người, cũng như mang đậm tính nhân văn và thể hiện được truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Mong sao những tấm lòng này sẽ được nhân rộng hơn nữa ở khắp mọi nơi trên thế giới này.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: