Hà Tĩnh: Xây dựng Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại

Hà Tĩnh: Xây dựng Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại
Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị giặc Mỹ thảm sát năm 1967 tại xã Cẩm Duệ
Đang tải...
Chiều 20/7, UBND xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương này vừa tiến hành xây dựng và hoàn thành Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại năm 1967.
 
Theo đó, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3 đến tháng 7/2019 thì hoàn thành, và do UBND xã Cẩm Duệ làm chủ đầu tư, với tổng mức kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Nguồn vốn được trích từ ngân sách địa phương và huy động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
 
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, vào ngày 23/11/1967, tại đội 4 Hợp tác xã Trung Ái (nay là thôn Trung Thành), xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, trong lúc bà con nhân dân đang tập trung ra đồng để sản xuất thì máy bay Mỹ ném bom làm chết 34 người, bị thương 9 người; làm cháy nhà kho và một số nhà dân xung quanh. Trong số 34 nạn nhân bị sát hại, có nhiều nạn nhân là con em trong cùng một gia đình.
 
Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay, xã Cẩm Duệ sẽ tổ chức khánh thành công trình.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: