"Hung thần biển cả" bất ngờ tấn công thợ lặn, cắn ngay vào động mạch máu

Một thợ lặn ở Mỹ bị một con cá mập có vây dài gần 2,5 m tấn công bất ngờ trong khi đang đánh cá ở bờ biển thuộc tiểu bang Florida.

Cảnh tượng khủng khiếp này thực sự khiến người xem sỡ hãi và chấn động vì tốc độ tấn công quá nhanh của cá mập. Vụ tai nạn xảy ở gần rạn san hô Middle Sambo, Florida (Mỹ) khi kẻ săn mồi khổng lồ "táo tợn" đột nhiên xuất hiện và tấn công người thợ lặn Parker Simpson.

Simpson cho rằng có lẽ con cá mập chú ý đến thiết bị lặn sau đó mới để ý tới ông.

Ông Simpson đã quay lại cảnh cá mập tấn công mình. Ảnh: Getty

Con cá mập có thể dài tới hơn 2,7 m này đã tấn công vào bên sườn của người thợ lặn trước khi hướng về phía cẳng chân. Simpson nghĩ rằng: "Con cá mập có thể đã cố trộm lấy con cá mú đen mà tôi đang cầm, nhưng sau đó dù tôi đã thả con cá mú ra thì nó vẫn tiến đến".

Người thợ lặn thực sự hoảng hốt và cố gắng ngoi lên mặt nước để chờ thuyền đến để giải cứu. Con cá mập cắn mạnh vào động mạch ở cẳng chân khiến ông bị mất gần một lít máu. Ngay sau khi quay trở lại thuyền, Simpson đã được đưa tới bệnh viện và nằm tại đó suốt 4 tiếng đồng hồ trước khi trở về nhà.

Nhờ sự nhanh trí của những người bạn lặn, Simpson đã may mắn thoát nạn và quay trở lại thuyền an toàn. Chia sẻ về vụ tai nạn kinh hoàng, Simpson nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lặn với bạn bè và một trong số họ đã được trang bị kiến thức về cứu hộ.

Con cá mập vây lớn nhất từng được ghi nhận dài khoảng 3m. Ảnh: Getty

Trên thực tế, các vụ cá mập tấn công con người khá là phổ biến ở tiểu bang Florida. Cụ thể, năm 2016 đã đạt kỷ lục với con số lên đến tổng cộng là 107 vụ tấn công và cắn người ở ngoài khơi vùng bờ biển đông nam của nước Mỹ. Tuy nhiên, con số tử vong đã giảm xuống còn 8 người so với 9 trường hợp đáng tiếc vào năm 2015.

Nguồn: Nguyễn Hằng (Soha News/Trí Thức Trẻ)

Xem thêm: