MobiFone chính thức lên tiếng về việc hủy bỏ hợp đồng mua AVG

MobiFone chính thức lên tiếng về việc hủy bỏ hợp đồng mua AVG
Thông báo thay đổi thương hiệu AVG thành MobiTV. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)
Chiều 13/3, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chính thức phát đi thông báo về thông tin đơn vị này và các cổ đông chuyển nhượng đi tới thống nhất hủy bỏ Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần mua bán AVG.
 
Thông báo nêu rõ, MobiFone và nhóm cổ đông AVG đang xúc tiến việc hủy bỏ hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phần theo các quy định pháp luật. 
 
“Theo thỏa thuận hai bên, nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỷ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng. Hai bên sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện những công việc cần thiết trên tinh thần thiện chí, đảm bảo không thiệt hại cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của Nhà nước,” thông báo của MobiFone viết.
 
Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin về thỏa thuận nói trên đạt được vào ngày hôm qua (12/3). Theo đó, các cổ đông chuyển nhượng sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được MobiFone thanh toán. Ngược lại, phía MobiFone sẽ hoàn trả cho các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và các tài sản của AVG mà đơn vị này nhận chuyển nhượng.
 
Ngoài cam kết trả lại tiền, các cổ đông chuyển nhượng sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà MobiFone đã trả cho các đơn vị liên quan tới giao dịch mua cổ phần AVG. Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho MobiFone khoản lãi cho số tiền mà nhà mạng đã thanh toán cho mình theo hướng dẫn của cơ quan Nhà nước…
 
Một số tờ báo vào đầu giờ chiều ngày 13/3 cũng đưa thông tin đơn vị này đã báo cáo Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ về thông tin hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa Mobifone và AVG.
 
Nguồn: Trung Hiền (VietNam +)

Xem thêm: