Tăng cường phát triển thuỷ lợi nhỏ, thuỷ lợi nội đồng có sự tham gia của người dân

Tăng cường phát triển thuỷ lợi nhỏ, thuỷ lợi nội đồng có sự tham gia của người dân
Toàn cảnh hội nghị.
"Tăng cường phát triển thuỷ lợi nhỏ, thuỷ lợi nội đồng có sự tham gia của người dân" là chủ đề hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sáng nay tại TP Vinh.
 
Các đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi, Bộ NN&PTNT, Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các biểu của 52 tỉnh thành trong cả nước.
 
Cả nước hiện có trên 25.000 công trình thuỷ lợi nhỏ, thuỷ lợi nội đồng các loại và trên 140.000 km kênh mương nội đồng. Phần lớn các công trình thuỷ lợi nhỏ đều là do địa phương và người dân tự đầu tư xây dựng, công trình được xây dựng từ lâu không có thiết kế, thiếu kinh phí tu sửa thường xuyên...gây khó khăn trong công tác phục vụ tưới tiêu.
 

 
Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả 17 năm phát động phong trào toàn dân ra quân làm thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh.
 
Tại hội nghị, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An đã báo cáo kết quả 17 năm phát động phong trào toàn dân ra quân làm thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh. Nghệ An là tỉnh đi đầu cả nước thực hiện phát động phong trào toàn dân ra quân làm thuỷ lợi, thông qua các đợt phát động đã khơi dậy được ý thức tự lực, tự cường của toàn dân trong phong trào làm thuỷ lợi nội đồng.
 
Theo đó, hàng năm tỉnh Nghệ An đã huy động được trên 1 triệu ngày công lao động để làm thuỷ lợi nội đồng, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp tăng năng suất, sản lượng các loại cây trồng.
 
Tham gia hội nghị, các đại biểu đến từ các địa phương chia sẻ về công tác phát triển thuỷ lợi nhỏ, thuỷ lợi nội đồng, quản lý tưới có sự tham gia của người dân. Hầu hết các tham luận đều nêu rõ vai trò quan trọng của người dân đối với công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình thuỷ lợi nhỏ.
 

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại hội nghị.
 
Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã phát động phong trào ra quân làm thuỷ lợi năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Năm nay, toàn tỉnh phấn đấu huy động 1,1 triệu ngày công lao động để nạo vét đào đắp, tu bổ công trình, bờ vùng bờ thửa trên 1 triệu m3 đất, bùn, phát quang khoảng 2,2 triệu m2.
 


 
Dịp này, Bộ NN&PTNT tặng bằng khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân ra quân làm thuỷ lợi” từ năm 2001 đến 2017; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 cá nhân và 6 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “toàn dân ra quân làm thuỷ lợi” năm 2017.
 
Nguồn: Thúy Vinh (truyenhinhnghean.vn)
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: