Hà Tĩnh: Dán tem truy xuất nguồn gốc nhung hươu Hương Sơn

Hà Tĩnh: Dán tem truy xuất nguồn gốc nhung hươu Hương Sơn
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh - Lê Đình Sơn (thứ hai từ phải qua) - đánh giá cao sản phẩm nhung hươu Hương Sơn khi áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc
UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác và giới thiệu nhiều sản phẩm nhung hươu Hương Sơn được dán tem truy xuất nguồn gốc, nhằm bảo vệ thương hiệu và giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
 
Thương hiệu nhung hươu Hương Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể và đang được UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai xây dựng chỉ dẫn địa lý để bảo vệ, phát triển và quảng bá thương hiệu.
 
Ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng giám đốc Công ty Vina CHG (đơn vị cung cấp giải pháp tem truy xuất nguồn gốc) - cho biết, việc dán tem trên sản phẩm nhung hươu Hương Sơn là giải pháp giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra chính xác, đầy đủ về thông tin xuất xứ, công dụng và để tránh mua nhầm sản phẩm giả mạo, đồng thời giúp nhà phân phối quản lý, quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả hơn.
 

Ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh - đánh giá, sản phẩm nhung hươu Hương Sơn khi gắn các ứng dụng quét mã vạch bằng điện thoại di động phổ biến qua chương trình Zalo, Viber người dùng có thể biết ngay về xuất xứ, chất lượng thật giả của sản phẩm. Đây là giải pháp làm cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn giữ được thương hiệu và có điều kiện để quảng bá rộng rãi đặc sản quê hương Hà Tĩnh thông qua việc bảo chứng bằng chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước.
 
Được biết, sản phẩm nhung hươu Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là dòng nhung hươu dạng lộc non, mềm, chứa dinh dưỡng cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon ngủ tốt, bổ thận tráng dương và điều trị hiệu quả một số bệnh đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước sử dụng.  
 
Nguồn: Thế Vĩnh (baocongthuong.com.vn)

Xem thêm: