Syria: IS bắt cóc 700 con tin làm lá chắn sống

Syria: IS bắt cóc 700 con tin làm lá chắn sống
IS bắt cóc 700 con tin ở Syria
Trong cuộc tấn công vào một trại tị nạn ở thị trấn Al-Bahra của Syria, khủng bố IS đã bắt giữ tổng cộng 700 người làm con tin.
 
Theo Sputnik, các phiến quân khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một trại tị nạn ở thị trấn Al-Bahra của Syria và bắt giữ 130 gia đình với tổng cộng 700 người làm con tin, Trung Tướng Vladimir Savchenko, người đứng đầu trung tâm hòa giải Syria của Nga cho hay.
 
“Khủng bố đã tấn công một trại tị nạn ở Al-Bahra hôm 13/10, bắt giữ 700 người, trong đó có 130 gia đình và chuyển các con tin này tới Hajin”, Trung Tướng Savchenko cho hay trong một cuộc họp báo.
 
Vị Tướng này nhấn mạnh những nạn nhân bị bắt cóc được khủng bố sử dụng như một "lá chắn sống" khi chúng tháo chạy khỏi các cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở khu vực bờ Đông sông Euphrates.
 
IS đang giành quyền kiểm soát 24 km lãnh thổ gần biên giới với Iraq, dọc bờ đông sông Euphrates, giữa các khu định cư của Hajin và as-Susah. Tuy nhiên, các cuộc tấn công dữ dội của lực lượng SDF đang khiến nhóm phiến quân đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn ở khu vực này.
 
Kể từ đầu tháng 5, địa bàn của IS đã bị thu hẹp đáng kể sau khi SDF dưới sự hậu thuẫn của Mỹ đẩy mạnh các cuộc tấn công quy mô lớn.
 
IS từng kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở Syria. Tuy nhiên, các chiến dịch truy quét tàn dư IS của quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn đã đánh bật những phần tử cực đoan ra khỏi địa bàn của chúng.
 
Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát ở Syria.
 
Nguồn: Vũ Thu Hương (nguoiduatin.vn)
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: