Gia đình ở Nghệ An 4 người trong gia đình mang trọng bệnh

Gia đình ở Nghệ An 4 người trong gia đình mang trọng bệnh
Gia cảnh của chị Hợi hiện nay.
Đến xóm Thung Huyện, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An hỏi gia đình anh Phạm Thành Chiến thì ai ai cũng đều lắc đầu bởi hoàn cảnh éo le mà gia đình này đang mắc phải, khi trong gia đình 5 người thì có 4 người mang trọng bệnh.

Sau khi kết hôn gia đình anh Chiến sinh được 3 người con ngoan ngoãn, hiền lành. Cuộc sống viên mãn sau hôn nhân với 3 đứa con bụ bẩm, khôi ngô luôn là động lực để vợ chồng anh Chiến và chị Hợi vượt qua cái đói, cái khổ. Ngày ngày anh chị siêng năng làm nụng, ai thuê gì làm nấy để lo cuộc sống ăn học cho 3 đứa con.

Tưởng chừng sự chăm chỉ chịu khó sẽ giúp gia đình anh chị vượt lên khó khăn, nhưng trái với lòng người cuộc sống không nói trước được điều gì khi bỗng một ngày tại họa ập đến trong ngôi nhà nhỏ của anh chị. Trong 3 đứa con thì 2 đứa em Phạm Tiến Đạt bị bệnh viêm xoang, cứ trái gió trở trời thì mắc bệnh lại tái phát; người em Phạm Tiến Nhật mắc bệnh thoát vị bẹn, đã đi khám nhiều lần nhưng chưa có tiền để mổ. 
 
Sau khi 2 người con mắc bệnh, anh Chiến là chỗ dựa cho gia đình, hàng ngày phơi mưa phơi nắng với nghề xây dựng để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đồng thời gom góp để có tiền chữa bệnh cho 2 con. Nhưng lòng người lại một lần nữa không theo được ý trời, anh được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn vào đầu năm 2017.
 
Theo đó bác sĩ chỉ định cho gia đình sắp xếp vay mượn để tiến hành mổ kịp thời. Nhưng với điều kiện gia đình anh hiện tại thì không thể tiến hành mổ được nên gia đình xin được hoãn mổ, lấy thuốc theo đơn hàng tháng để điều trị ở nhà cho đến thời điểm hiện tại. Hàng ngày anh vẫn nén cơn đau để đi làm cố gom góp kiếm miếng cơm cho gia đình. 
 Chị Hợi bên đống giấy nợ và đơn thuốc
 
Sau khi biến cố xảy ra, cả gia đình dường như trông chờ vào đôi vai gầy gò của người vợ, hàng ngày chị vẫn miệt mài đi làm thêm, ai trong xã thuê việc gì cũng đi làm. Tuy nhiên, bi kịch lại một lần nữa trút xuống, khi chị Hợi lên rừng chặt cây rành rành để về làm chổi bán, chị bị ngất và được đưa đến bệnh viện. Sau đó chị được bác sĩ chẩn đoán là bị ảnh hưởng của tim và từ đó chị không còn làm được những việc nặng nhọc nữa.
 
Hơn thế đầu năm 2018 khi chị cảm thấy đôi mắt của mình có điều gì đó khác thường, lại một lần nữa chị lại phải chạy vạy vay tiền ra thành phố Vinh rồi ra bệnh viện Mắt Trung ương và cả 2 nơi đều kết luận chị bị bệnh hắc võng trung tâm thanh dịch và bệnh viêm bờ mi.
 
Hiện tại bệnh tình đang rất hiểm nghèo. Con mắt bên trái của chị đã bị hỏng và không nhìn thấy gì. Chị đang phải điều trị để cho căn bệnh nó không lây sang con mắt bên phải. Bác sĩ của bệnh viện Trung ương Hà Nội chỉ định chị nằm viện để điều trị nhưng do chi phí điều trị quá cao, điều kiện gia đình không cho phép, con cái đang ăn học, chồng và 2 con cũng đang bị bệnh nên chị xin phép được về nhà và mỗi tháng phải ra Hà Nội 2 lần với chi phí điều trị + tiền thuốc + tiền đi lại là hơn 10 triệu đồng/ tháng.
 
Anh Chiến tâm sự: “Hiện nay, gia đình đã chạy vạy người nhà, anh em hàng xóm gần 60 triệu nhưng cũng không thể nào lo cho hết được mọi chi phí trong điều trị của cả gia đình. Gia đình còn vay thêm ngân hàng 50 triệu đồng để xoay sở trong giai đoạn khó khăn này”.
 
Với một gia đình thuần nông, cuộc sống gia đình nhờ cả vào 2 vợ chồng trong khi các con đang độ tuổi ăn học chưa thể giúp được gì cho bố mẹ, mà cả vợ chồng lẫn con cái đều mắc những căn bệnh hiểm nghèo. Đứa con đầu Phạm Tiến Thành năm nay vào lớp 10, tuy học lực khá nhưng đã có ý nghĩ bỏ học để giúp đỡ bố mẹ.
 
Như vậy có thể thấy rằng, cái khổ cái nghèo mà gia đình anh Chiến đang gặp phải, không phải vì họ không kiếm được tiền mà bởi vì bao nhiêu tiền kiếm được, đều lo trang trải, chi trả tiền bệnh viện. Do đó, giấc mơ có tiền để chạy chữa bệnh tình và giúp gia đình vượt qua khó khăn của gia đình anh Chiến đang cần rất nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Đặng Thị Hợi, xóm Thung Huyện, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. SĐT: 0964 298 758.

 
Nguồn: Linh Linh (phuongnamplus.vn)
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: