Nghệ An: Người mẹ nghèo mắc bệnh tim nặng cầu xin cơ hội phẫu thuật để chăm lo hai đứa con thơ

Nghệ An: Người mẹ nghèo mắc bệnh tim nặng cầu xin cơ hội phẫu thuật để chăm lo hai đứa con thơ
Chị Huyền phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo từ khi sinh con được 2 tháng tuổi.
Sinh con được vừa 2 tháng thì chị Huyền phát hiện mắc bệnh tim nặng, cần phẫu thuật nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Nhà quá nghèo khó, chị đành cầu cứu cộng đồng, hi vọng có cơ hội giành lại sự sống để chăm lo cho hai đứa con thơ.

 
Suốt một năm nay, chị Huyền gồng mình chống chọi với căn bệnh tim nặng.
 
Nỗi đau bệnh tật
 
Trở về sau một thời gian dài nằm viện điều trị, sức khỏe của chị Nguyễn Thị Huyền (32 tuổi, ngụ thôn Cao Sơn, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) ngày càng yếu. Chị mệt mỏi nằm lả trên giường, da xanh xao, hơi thở khó nhọc. Đứa con nằm bên cạnh gào khóc vì khát sữa nhưng chị không ngượng dậy, đành điện thoại cho mẹ chồng nhà kế bên qua giúp đỡ.
 
Chị Huyền kể, trong suốt thời kỳ mang thai đứa con thứ 2, chị nhận thấy sức khỏe mình ngày càng suy yếu, chán ăn, tim đập nhanh, mạnh. Nghĩ đó là biểu hiện bình thường khi mang thai nên chị không đi thăm khám.
 
 
Chị Huyền phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo từ khi sinh con được 2 tháng tuổi.
 
“Sinh con được 2 tháng, cứ nhìn thấy cơm, cháo là cảm giác sợ hãi, chẳng muốn ăn. Đi khám thì trời đất như đổ sụp dưới chân khi tôi cầm kết luận mắc bệnh tim nặng. Bác sĩ khuyên nên sớm phẫu thuật lắp máy trợ tim để đảm bảo sức khỏe và tránh có những biến chứng xấu ảnh hưởng tính mạng. 
 
Thế nhưng, số tiền 300 triệu đồng phẫu thuật là quá lớn, ngoài khả năng vay mượn, tôi đành hàng tháng nằm viện điều trị để duy trì sự sống. Con trai tôi mới 2 tháng tuổi đã phải bỏ bú mẹ. Thương con lắm nhưng đành cắn răng chấp nhận”, chị Huyền mệt mỏi chia sẻ.
 
Suốt một năm nay, bình quân mỗi tháng chị Huyền được chồng đưa ra Hà Nội nhập viện điều trị khoảng 15 đến 20 ngày. Ở nhà hai đứa con nhỏ (đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 14 tháng tuổi) gửi nhờ bà nội chăm sóc. Những ngày ngắn ngủi được về bên con, chị cũng chẳng còn đủ sức khỏe để phụ giúp chồng bất cứ việc gì.
 
 
Hai đứa con chị Huyền đứa lớn lên 7, đứa nhỏ mới 14 tháng tuổi.
 
 
Bé Sang (con trai út chị Huyền) luôn trong tình trạng khát sữa mẹ.
 
“Cầu xin mọi người cho tôi cơ hội sống bên con”
 
Kinh tế gia đình chị Huyền trông chờ vào hai sào ruộng lúa cùng tiền công phụ hồ bấp bênh của anh Trần Anh Tuấn (38 tuổi, chồng chị Huyền) nhận được. Từ ngày chị lâm bệnh nặng, người chồng cũng nghỉ việc để túc trực, chăm sóc vợ tại bệnh viện nên không có bất kỳ khoản thu nhập nào.
 
Ngoài vợ bệnh, con thơ, anh Tuấn còn chăm sóc người bố là Trần Minh Hân (70 tuổi) là thương binh hạng 4/4. Di chứng từ chiến tranh khiến ông Hân mất hết nhận thức, đi lại khó khăn, ăn uống, vệ sinh phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của người thân. 
 
“Tài sản giá trị nhất chỉ là hai gian nhà nhỏ cũng đã thế chấp ngân hàng để vay tiền chữa bệnh cho vợ. Ngoài ra, tôi còn vay mượn anh em, nặng lãi hàng trăm triệu đồng, lãi mẹ đẻ lãi con. Giờ vợ cần 300 triệu đồng để phẫu thuật nhưng tôi không biết xoay xở chỗ nào. Nếu cô ấy có mệnh hệ gì thì bố con tôi biết sống thế nào đây”, anh Tuấn thở dài chia sẻ.
 
Nhìn cha mẹ khóc, dường như ít nhiều hiểu được nỗi đau của gia đình, bé Trần Tuấn Minh (7 tuổi, con trai lớn chị Huyền) nắm lấy tay mẹ lí nhí “Mẹ mệt lắm phải không? Mẹ đừng khóc nữa. Con ước mẹ nhanh khỏe để không xa anh em con, để không phải nằm viện, tiêm đau nữa. Con hứa sẽ ngoan và trông chừng em thật tốt”.
 
Từng lời con trai nói khiến lòng chị Huyền càng thêm đau đớn. Nghĩ đến một ngày nào đó không còn được ở bên hai đứa con thơ là người phụ nữ này lại lo sợ.
 
 
Chị Huyền cầu xin cộng đồng giúp đỡ để có cơ hội phẫu thuật, tiếp tục sống, chăm lo cho hai đứa con thơ.
 
“Bây giờ tôi chẳng sợ gì, chỉ sợ chết. Tôi mà chết thì hai đứa con sẽ như thế nào đây. Chúng còn quá nhỏ dại, rất cần có mẹ bên cạnh.
 
Cầu xin mọi người rủ lòng thương xót, cho tôi vay, mượn, xin 5 nghìn, 10 nghìn để có cơ hội phẫu thuật, giành lấy sự sống, cùng chồng chăm lo cho hai đứa con”, chị Huyền cầu xin.
 
Hiện sức khỏe của chị Huyền ngày càng yếu, đang cần phẫu để thuật nhưng số tiền 300 triệu là quá lớn. Hoàn cảnh khó khăn của chị cần lắm sự chung tay giúp đỡ của độc giả xa gần.
 
Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: 
 
Chị Nguyễn Thị Huyền, thôn Cao Sơn, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 
Số tài khoản của chị Huyền: 0101001190178, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nghệ An. ĐT: 0337.242.420.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: