Nghệ An: Xót xa cô bé 5 tuổi từng ngày vật lộn với cơn đau vì hỏng thực quản do uống nhầm thuốc tẩy bồn cầu

Nghệ An: Xót xa cô bé 5 tuổi từng ngày vật lộn với cơn đau vì hỏng thực quản do uống nhầm thuốc tẩy bồn cầu
... và giờ đây bé phải chịu đựng những con đau trông thật xót xa.
Đang tải...
Mặc dù đã phải trải qua đợt phẫu thuật đau đớn nhưng do vết bỏng quá nặng nên hơn 1 năm qua cháu Phạm Thị Gia Hân (5 tuổi), trú tại xóm 13, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn phải ăn uống bằng túi dẫn ở bụng vì môi và lưỡi không thể ăn được. Hoàn cảnh gia đình bé Hân vô cùng khó khăn, trong khi đó hàng ngày bé phải chịu những cơn đau đớn mà ai nhìn thấy cũng không thể cầm được nước mắt.
 
Về xóm 13 xã Khánh Sơn nhắc tới trường hợp của bé Hân, không ai không khỏi xót xa. Từ một cô bé hiếu động, vui vẻ, giờ đây đang hằng ngày phải đối mặt với những cơn đau do bỏng thực quản. 
 


Bé Hân ngày chưa gặp nạn...
 
Nhắc lại câu chuyện đã xảy ra, ông nội cháu vẫn nhớ như in cái buổi chiều định mệnh ấy. Đó là thời điểm tháng 3 năm 2018 khi sang nhà hàng xóm chơi bé vô tình uống nhầm lọ thuốc tẩy bồn cầu vì tưởng nhầm là kẹo. Mặc dù người nhà phát hiện kịp thời và đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu nhưng do còn quá nhỏ nên môi và miệng cháu Hân đã bị bỏng và hỏng vị giác hoàn toàn.
 
Còn quá nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng vì một chút sơ suất mà hơn 1 năm nay bé Hân ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Thân hình gầy yếu, xơ xác đó đã bao nhiêu lần chịu đau đớn bởi các cuộc phẫu thuật nhưng cho đến nay tình hình vẫn không mấy tiến triển, cháu phải ăn uống bằng túi dẫn ở bụng vì môi và lưỡi không thể ăn được.
 
Mới đây ngày 11/4/2019 bác sĩ kết luận thực quản của cháu đã bị hỏng hoàn toàn và phải phẫu thuật gấp thay thực quản. Gia đình và bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật cho cháu từ hai hôm trước nhưng hiện tại do còn quá bé nên cháu vẫn còn hôn mê. Hiện tại tiền thực hiện ca phẫu thuật cho bé vẫn còn chưa tính xong giờ lại thêm tiền viện phí, tiền ăn uống hồi sức hằng ngày cho bé. Để có đủ số tiền đó vào ngay lúc này là điều khó đối với gia đình bé Hân.
 
Bé Hân là con đầu của gia đình anh Phạm Viết Thành (SN 1991) và chị Phạm Thị Luân (SN 1991). Từ ngày xảy ra cơ sự, anh chị chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền cứu chữa cho con. Không con chỗ để nương nhờ, cuộc sống khó khăn anh chị gạt nước mắt đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để kiếm tiền gửi về cứu chữa cho con. “Ở xứ người không đêm mô vợ tui ngủ được. Thương con vợ tui khóc cả đêm rồi phát bệnh. Đã nhiều lần tui ngăn cản được, nếu không vợ tui đã nhảy cầu đòi tự vẫn. Xót ruột lắm anh chị ạ”, anh Thành nói trong nước mắt.
 
Hàng ngày cứ hễ có từ 500 ngàn trở lên, anh Thành lại ra bưu điện để gửi về cho cha mẹ ở nhà lấy tiền mua thuốc cho con. Nhìn những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi đang chập chững tập đi, tập nói, hồn nhiên trong vòng tay cha mẹ. Nhìn lại con gái mình, vợ chồng anh Thành càng thêm đau đớn. Họ ước có một phép màu để con được sống mạnh khỏe và bình an.
 
“Giá như có một ít tiền thì tôi đã luôn ở bên con. Kể cả ngay lúc này khi con đang phải chịu trong mình những cơn đau. Thương con lắm nhưng tui không biết làm sao. Tui làm cho đủ tháng, ông chủ trả tiền cho tui, tui mới về lo cho con được”, anh Thành nói nước mắt cứ trào ra.
 
Hoàn cảnh của gia đình bé Hân cần lắm sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Ông Phạm Viết Hợi (ông nội) bé Hân xóm 13, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 0394064427. Hoặc qua tài khoản ngân hàng của chị Phạm Thị Huế (o ruột bé Hân): Số tài khoản: 0491000083641, Ngân hàng vietcombank, Chi nhánh Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy Hà Nội.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: