Sông Lam Nghệ An khởi sắc trước mùa giải mới

Sông Lam Nghệ An khởi sắc trước mùa giải mới
Trải qua không ít những biến động, giờ đây, SLNA đang tập trung xây dựng đội hình với nòng cốt là nhiều nhân tố trẻ. Đây hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị ở mùa giải năm nay.

CLB Sông Lam Nghệ An:
 
- Năm thành lập: 1979
 
- Các tên gọi trong quá khứ: Đội bóng đá Sông Lam, Đoàn bóng đá Sông Lam, PJICO Sông Lam Nghệ An, Tài chính dầu khí Sông Lam Nghệ An
 
- Sân nhà: SVĐ Vinh (Sức chứa 18.000 người)
 
- HLV trưởng: Nguyễn Đức Thắng
 
- Cầu thủ đáng chú ý: Văn Đức, Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Xuân Mạnh, Michael Olaha.
 
- Thành tích nổi bật: 3 lần Vô địch Quốc gia (2000, 2001, 2011); 3 lần giành Cúp Quốc gia (2002, 2010, 2017); 4 lần đoạt Siêu cúp Quốc gia (2000, 2001, 2002, 2011).
 
Những buổi tập gần đây của Sông Lam Nghệ An, HLV Nguyễn Đức Thắng đều tự tay hỗ trợ cho 3 thủ môn trẻ tập luyện. Việc đội trưởng Nguyên Mạnh chấn thương dài hạn khiến ông không thể sớm yên tâm cho vị trí chốt chặn cuối cùng của CLB.
 
"Thiếu vắng Nguyên Mạnh là 1 tổn thất lớn cho chúng tôi nhưng tôi sẽ phải chọn những phương án thay thế. Chúng tôi đã có Lê Văn Hùng ở trong khung gỗ và chúng tôi đặt niềm tin vào cậu ấy" - HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết.
 
Giải quyết xong vị trí thủ môn, HLV Nguyễn Đức Thắng còn phải đối đầu với 1 vấn đề nan giải khác đó là ngoại binh. Olaha là tiền đạo ngoại hiếm hoi gắn bó với Sông Lam Nghệ An qua 2 mùa giải. Những cái tên khác hiện vẫn đang nằm trong danh sách thử việc. Sông Lam Nghệ An mùa giải năm nay dù được đăng ký tới 4 suất ngoại binh cho cả 3 đấu trường là AFC cup, vô địch quốc gia và cúp quốc gia nhưng có lẽ HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải tạm hài lòng với chỉ 1 nửa trong số đó bởi vấn đề mà ai cũng hiểu đó là kinh tế.
 
"Bóng đá Việt Nam thường hay phụ thuộc và ngoại binh đó là bất lợi với chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ trong bóng đá nó cũng không phải là tất cả vì tinh thần, tâm lý và trong trận đấu có cả may mắn và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có phương án để chống lại điều đó" - HLV của SLNA chia sẻ.
 
Quả thực HLV Nguyễn Đức Thắng đã làm tốt những phương án đó trong 2 trận đấu đã qua tại AFC cup. Tinh thần, sức trẻ và cả sự cầu thị khiến Sông Lam Nghệ An đang trở thành 1 tập thể đáng xem ở mùa giải mới.
 
"Ở Sông Lam cũng có rất nhiều các anh hơn tuổi mình có chuyên môn tốt và bọn em phải làm việc chăm chỉ hơn và phải nỗ lực cao hơn để HLV sắp xếp bọn em vào đội hình chính" - Hậu vệ Xuân Mạnh cho biết.
 
Những khán đài sân Vinh đã bắt đầu nhộn nhịp trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà của Sông Lam Nghệ An tại AFC cup. Một tín hiệu đáng mừng giữa nhiều khó khăn bủa vây với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Tuy nhiên mọi thứ mới chỉ là khởi đầu và trước mắt còn cả là mùa giải rất dài chờ đợi Sông Lam Nghệ An.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Sông Lam Nghệ An đã 3 lần vô địch quốc gia. Đây cũng là CLB đang giữ kỷ lục với 3 lần giành cúp quốc gia và 4 lần đoạt siêu cúp. Trước mùa giải 2018, Sông Lam Nghệ An không đặt mục tiêu cụ thể mà sẽ cố gắng hết sức để có thành tích tốt nhất.
 
Nguồn: Tiến Dũng - Trần Hòa (vtv.vn)

Xem thêm: