Nghi Xuân có 8 đề tài dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh sắp tới

Nghi Xuân có 8 đề tài dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh sắp tới
Mô hình bếp đun củi của Trường Tiểu học Xuân Hồng...
Ban Tổ chức Hội thi cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi, đồng huyện Nghi Xuân vừa tổ chức chấm điểm, lựa chọn những đề tài xuất sắc của Cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng lần thứ 10 năm 2019”.
 


Mô hình hệ thống tách nước tiểu ở bồn tiểu nam của Trường Tiểu học Xuân Giang.
 
Đối tượng tham dự cuộc thi là các em học sinh từ 6-19 tuổi tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
 
Tham dự cuộc thi năm nay có 36 đề tài, giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biển đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
 
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn những đề tài xuất sắc để xếp giải, bao gồm: 1 giải nhất dành cho 2 học sinh Trường THCS Xuân Viên với đề tài “Mô hình VAC sử dụng công nghệ 4.0 bằng nguồn năng lượng tái tạo”; 2 giải nhì thuộc về trường Tiểu học Xuân An và Trường THCS Hoa Liên và 3 giải ba thuộc trường Tiểu học Xuân Thành, trường Tiểu học Xuân Trường và trường THCS Nguyễn Trãi.
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn chấm điểm, lựa chọn 1 tác phẩm đạt giải nhất cho nhóm tác giả thầy và trò trường THCS Thành Mỹ với nhóm giải pháp “Hệ thống xử lý nước bị nhiễm phèn và tự động rửa, sục phèn” và giải nhì cho đề tài “cống cảnh báo và tự động đóng khi có triều cường dâng” của thầy và trò trường THCS Phổ Hải.
 


Đề tài Hệ thống bình lọc nước sạch của trường Tiểu học Xuân Yên
 
Những đề tài, giải pháp đạt giải sẽ được Ban tổ chức trao thưởng vào đầu năm học mới 2019 – 2020. Đây cũng là những tác phẩm được huyện Nghi Xuân lựa chọn để tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh” sẽ tổ chức vào thời gian tới.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: