Rớt nước mắt trước bữa cơm trưa của cô giáo mầm non

Rớt nước mắt trước bữa cơm trưa của cô giáo mầm non
Hình ảnh bức cơm của cô giáo mầm non khiến cư dân mạng xót xa
Hình ảnh cô giáo mầm non ăn vội bữa cơm trưa đạm bạc, có cô vừa ăn vừa bồng một em bé đang ngủ khiến nhiều người xót xa.
 
Mới đây, hình ảnh một bữa cơm của cô giáo mầm non đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng xôn xao. 
 
Trong bức ảnh có thể thấy các cô giáo đang ăn vội bữa cơm trưa đạm bạc. Thậm chí, có cô vừa ăn vừa bồng một em bé đang ngủ. 
 
Bức ảnh được đăng tải kèm dòng trạng thái: “Lâu lâu trên mạng lại rầm rộ chia sẻ lên những vụ các cô giữ trẻ mầm non hành hạ đánh đập con trẻ, Còn những hình ảnh đẹp này có mấy ai chia sẻ đâu Cô giáo mầm non là đây. Hơn cả mẹ hiền nữa đấy ạ. Cơm canh đạm bạc, vừa ăn vừa bồng trẻ ngủ. Chỉ mong trẻ ngoan lên từng ngày”.
 
Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận được gần 10 nghìn lượt like và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Rất nhiều comment chia sẻ với nỗi khổ của giáo viên mầm non: lương thấp, áp lực công việc cao, thường xuyên phải chịu sức ép từ phụ huynh, chủ trường và học sinh….
 
Một Facebookter có tên Nguyễn Tỵ chia sẻ: “Tôi đã từng là giáo viên mầm non. Còn 2 năm nữa mới đến tuổi về hưu nhưng do áp lực công việc và nhiều áp lực khác nên không cố được mà phải về hưu sớm. Tôi rất thương, hiểu và đồng cảm với các em và các cháu đồng nghiệp. Hình ảnh bế cháu trong khi ăn chỉ phản ánh 1 phần nhỏ trong những sự vất vả của các cô.
 
Đầu năm các cháu đến trường quấy khóc, ỉa đái, lớp thì đông. Cho các cháu ăn rồi ngủ xong đã hơn 12h trưa, mệt không còn sức, cơm canh nguội ngắt không muốn ăn nữa, chỉ chan canh lùa cơm vào miệng cho xong bữa. Bế cháu ngủ khi ăn là hình ảnh tĩnh. Mọi người có biết để bế được cháu ăn cơm trước đó cô còn dỗ cháu để cháu ăn vất vả thế nào không?… Sự vất vả đó chỉ có người trong nghề mới hiểu. Thương lắm các bạn đồng nghiệp của tôi!”.
 
Dường như cũng hiểu được nỗi khổ của các cô giáo, bạn một Facebooker có tên Dâu Tây's lên tiếng: “Có lúc ăn cơm hàng mấy cháu kêu khóc đòi bế. Cháu thì ngồi cạnh, cháu thì ngồi trên đùi, một tay bế cháu, một tay phải ăn cơm bằng thìa mà người ta đâu có biết”.
 
Bên cạnh đó vẫn có những bình luận tỏ ra hoài nghi, phải chăng đứa bé đang được bế là con ruột của cô giáo. Tuy nhiên, ý kiến như vậy đã nhận được khá nhiều sự chỉ trích.
 
Facebooker Nhan Bui đáp lời: “Nếu không bế ăn như vậy cháu khóc sẽ ảnh hưởng đến các cháu khác đã ngủ đấy ạ. Mình cũng đã từng bế trẻ ngủ trên đùi rồi soạn bài buổi trưa đấy ạ, vì chỉ cần nghe tiếng khóc của bạn ý thôi là sẽ có biết bao cháu khác dậy khóc. Đúng là trong nghề mới hiểu được. Không phải cô giáo mầm non nào cũng xấu đâu ạ”.
 
Một cư dân giấu tên xúc động chia sẻ: “Các cô có thể cả trưa không được ngủ chỉ vì 1 cháu không ngủ nên phải bế đi chỗ khác, không các cháu khác dậy theo. Các cô có thể cả sáng phải bế 1 cháu vì cháu ý hay quấy… Trong xã hội cũng có người này người kia, những giáo viên mầm non bạo hành không phải tất cả nên mong mọi người đừng dùng con mắt khắt khe nhìn giáo viên mầm non”.
 
Facebooker Trái Tim Băng lại có cái nhìn khách quan hơn: “Cô giáo mầm non thật sự vất vả. 
 
Có những cô rất tâm huyết với nghề khiến nhiều người cảm động. Nhưng cũng có những thành phần con sâu làm rầu nồi canh. Chỉ mong ban giám hiệu nhà trường theo dõi sát xao và loại bỏ những con sâu đó ra khỏi nền tảng và công trình trồng người của đất nước nói chung”.
 
Nguồn: Ngọc Châu (Đời sống Plus/GĐVN)
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: