Hà Tĩnh: Chị lao công nghèo vất vả nuôi 4 con nhỏ quyết không màng của rơi

Hà Tĩnh: Chị lao công nghèo vất vả nuôi 4 con nhỏ quyết không màng của rơi
Chị Đoàn Thị Hoài - người lao công vừa trả lại 11 triệu đồng cho người đánh rơi.
Trong lúc quét dọn vệ sinh, chị lao công Đoàn Thị Hoài nhặt được một túi ni lông có 11 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay lập tức chị Hoài đã tìm cách liên hệ trả lại người bị mất.
 
Chiều 14/3, lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh (công ty CPMT&CTĐT Hà Tĩnh) cho biết đã trả lại số tiền chị Hoài nhặt được cho người bị mất.
 
Trước đó vào khoảng 23h ngày 13/3, trong lúc đang quét dọn vệ sinh tại khu vực đường Phan Đình Giót (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh), chị Đoàn Thị Hoài (xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà)  đã nhặt được một túi ni lông. Mở ra bên trong chị Hoài phát hiện có 22 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng cùng một số số tiết kiệm và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay lập tức chị Hoài đã báo sự việc lại với công ty để tìm người trả lại.
 
Chia sẻ với Dân trí, chị Hoài cho biết: “Khi nhìn thấy số tiền và giấy tờ tôi nghĩ ngay đến việc người mất cũng đang lo lắng nên tìm mọi cách sớm nhất để trả cho họ”.
 
Sau khi nhận số tiền, BCH công đoàn công ty đã tìm thông tin qua giấy tờ tùy thân  và đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook. Đến chiều 14/3, số tiền và giấy tờ trên đã được trả lại cho chủ cũ.
 
Người bị mất là anh Nguyễn Văn Nam (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Số tiền trên anh Nam đi mượn của một người bạn để về lo việc gia đình. Khi phát hiện bị mất anh Nam hết sức lo lắng. Sau khi nhận được thông báo từ công ty  CPMT&CTĐT Hà Tĩnh, anh Nam đã rất vui mừng đến nhận lại số tiền. Anh Nam có nhã ý muốn tặng một số tiền cảm ơn chị Hoài nhưng chị Hoài đã từ chối vì biết hoàn cảnh của anh Nam cũng rất khó khăn.
 

 
Anh Nguyễn Văn Nam (giữa) vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi.
 
“Mặc dù cuộc sống tôi còn nhiều vất vả  nhưng trả lại số tiền đó là điều đúng đắn tôi phải làm. Dù có cầm số tiền ấy thì tôi cũng không yên tâm mà tiêu được”, chị Hoài tâm sự.
 
Hoàn cảnh éo le nhưng không màng của rơi
 
Được biết,  hoàn cảnh của chị Hoài cũng hết sức éo le. Chồng chị bị u não mất cách đây được 4 năm. Để có tiền chữa trị cho chồng chị đã cầm cố vay mượn hơn 200 triệu đồng. Hiện nay, chị vừa đi làm trả nợ vừa nuôi 4 con đang ở độ tuổi ăn học.
 
Chị vừa mới được nhận làm việc tại đây khoảng 5 tháng. Trước đây, chị làm nghề đổ bê tông, ban đêm lại đi  bắt cua để sáng mai đi bán kiếm tiền trang trải. 
 

 
Hoàn cảnh gia đình éo le, công việc vất vả nhưng nhiều lần nhặt được của rơi chị Hoài đều tìm người để trả lại.
 
Đây không phải là lần đầu tiên chị Hoài nhặt được tiền trả lại cho người bị mất. “Một lần vào khoảng 1h sáng khi  tôi đang đổ bê tông bên đường thì thấy nhiều tờ tiền bay khắp nơi. Sau đó tôi nhặt gom lại thấy được hơn 1,5 triệu đồng. Nghĩ người bị mất có thể quay lại nên tôi đứng chờ. Khoảng 2 tiếng sau thì có người đến nhận lại. Lần thứ 2 tôi nhặt được gần 10 triệu đồng của một phụ nữ. Họ cũng gửi tiền cảm ơn nhưng tôi không nhận”, chị Hoài cho biết.
 
Chia sẻ với hoàn cảnh và trân trọng hành động đẹp của chị, BCH công đoàn công ty đã quyên góp tiền để ủng hộ chị Hoài số tiền 2,1 triệu đồng trong chiều cùng ngày.
 
Nói về việc làm của mình, chị Hoài chỉ cười ngại ngùng: “Việc làm của tôi cũng không có gì to tát đâu. Họ mất cũng xót như mình mất, nghĩ vậy nên trả lại là chuyện bình thường thôi".
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: