Nghệ An: Cụ bà 90 tuổi dùng Facebook "sành điệu" chẳng thua kém gì giới trẻ

Nghệ An: Cụ bà 90 tuổi dùng Facebook
Ở tuổi 90, cụ bà Đinh Thị Thuận vẫn 'lướt' Facebook, 'check' tin nhắn 'sành điệu' khiến nhiều người phải trầm trồ nể phục.
 
Ở cái tuổi 90 xưa nay hiếm có, thông thường, các cụ ông cụ bà lúc nào miệng cũng móm mém nhai trầu, đi lại chậm rãi, thậm chí phải chống gậy thì mới đi lại được.
 
Thế nhưng cụ bà Đinh Thị Thuận lại khiến mọi người xung quanh phải 'trầm trồ' với phong thái nhanh nhẹn, hàm răng vẫn còn chắc chắn, đặc biệt hơn, cụ còn sử dụng thành thạo Facebook, Zalo,... để cập nhật tin tức và thăm hỏi con cháu.
 
Cụ Thuận sinh năm 1929, quê ở Thanh Chương, Nghệ An. Với niềm đam mê thơ ca, từ năm 2015, cụ đã tự mày mò sử dụng 'smartphone' và tạo tài khoản Facebook để dễ dàng lưu lại những bài thơ của mình.
 


Cụ Thuận liên tục cập nhật tin tức trên Facebook
 


Con cháu ở tuổi 50-60 vẫn cần cụ bà 90 tuổi 'chỉ giáo' cách sử dụng Facebook

 
Cụ chia sẻ: 'Tôi dùng Facebook ngoài để viết thơ còn là để cho người thân, bạn bè ở xa biết mình đang sống thế nào. Tối nào, tôi cũng gọi 'video' để được nhìn thấy mặt các con các cháu vừa gần gũi với chúng nó hơn mà mình lại đỡ buồn'.
 
Được biết, cụ Thuận sinh ra trong một gia đình cán bộ yêu nước. Cha của cụ vốn là chiến sĩ tham gia cách mạng chống Pháp những năm 1930-1931 và sau đó hi sinh ở chiến trường. Thừa hưởng sự thông minh, tri thức từ cha mình, đến nay đã 90 tuổi nhưng cụ Đinh Thị Thuận vẫn còn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, minh mẫn.
 
Chính sự ham hiểu biết và niềm đam mê với tri thức đã giúp cụ nhanh chóng bắt kịp thời đại công nghệ hiện nay. Hàng ngày, cụ vẫn đọc tin tức, tích cực cập nhật trang Facebook cá nhân và thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, bạn bè. Cụ bà còn thường xuyên bình luận sôi nổi vào các bài đăng của con cháu và bài đăng trên các diễn đàn xã hội.
 
Cụ Thuận thừa nhận rằng tuổi tác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng viết thơ và việc sử dụng điện thoại. Nhiều hôm mắt bỗng dưng mờ khiến cụ không nhìn rõ được. Tuy nhiên, cụ vẫn không ngừng sáng tác thơ và gửi cho con cháu xem qua Facebook.
 
Cụ Thuận vẫn khỏe mạnh, minh mẫn bên con cháu

 
Quả thực, ở độ tuổi 90 này, những điều mà cụ Thuận đang làm không phải ai cũng có thể làm được. Hình ảnh một cụ bà 90 tuổi vẫn sử dụng điện thoại, 'lướt' Facebook nhanh nhẹn khiến bất kì ai cũng ao ước bao giờ ở độ tuổi như cụ thì mình cũng khỏe mạnh, 'xì-tin' như vậy.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: