Giật mình với lang băm làm đẹp: Bí ẩn trong khu chung cư mini (Kỳ 1)

Giật mình với lang băm làm đẹp: Bí ẩn trong khu chung cư mini (Kỳ 1)
Các mức giá một số sản phẩm của Xuân Ngọc Đường.
Dù “nổ” tung trời là vị “cứu tinh” cho chị em làm đẹp nhưng thực tế, trụ sở của Xuân Ngọc Đường lại nằm trong một căn phòng chật hẹp của khu chung cư mini.

Thời gian gần đây, các sản phẩm làm đẹp, chữa bệnh hôi nách, dạ dày, tắm trắng của Đông y gia truyền Xuân Ngọc Đường gây chú ý bằng việc đăng tải hàng loạt các bài quảng cáo sản phẩm làm đẹp cho các chị em trong việc trị nám, mụn, tàn nhang với những lời có cánh và mang tác dụng như thần dược.

Từ những phản ánh của độc giả, PV đã lần theo những địa chỉ mà độc giả cung cấp. Theo đó, tại website: xuanngocduong... hay địa chỉ facebook có tên: dongygiatruyen6868... luôn treo những lời quảng cáo hoa mỹ về sự đột phá trong lĩnh vực trị nám, tăng cân, đau dạ dày và cả… hôi nách.

Các hình ảnh trên website cực kỳ phong phú, tương ứng với các sản phẩm làm đẹp. Bộ kit sản phẩm được giới thiệu là bán chạy nhất của Xuân Ngọc Đường bao gồm bột đắp mặt, bộ xông hơi, thuốc uống và cao đặc trị có giá 2.050.000 đồng (đã giảm giá). Các sản phẩm bán lẻ có mức giá dao động từ 450.000 - 800.000 đồng/sản phẩm.

Cũng trên các trang web này, những bài thuốc gia truyền được tung hô một cách “thần thánh” và có khả năng “giải cứu” những ai đang muốn thoát khỏi cảnh bị nám, tàn nhanh hay mụn một cách nhanh chóng trên khuôn mặt như: “Bộ sản phẩm trị nám, tàn nhang đông y Xuân Ngọc Đường là đúc kết từ những gì tinh túy nhất của nền Đông y Việt và ứng dụng Liệu pháp cân bằng Nội tiết và Sắc tố da Đông y, mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn và bền vững nhất trong các dòng sản phẩm/thuốc/phương pháp trị nám có trên thị trường hiện nay...”.

Tuy nhiên, trái ngược với tấm áo “lung linh” rằng đây là sản phẩm “tinh túy nhất của Đông y Việt”, nhiều độc giả của báo Người Đưa Tin phản ánh về việc, dù mất rất nhiều tiền nhưng kết quả làm đẹp gần như bằng không, thuốc đau bao tử gần như không có tác dụng… Khi khiếu nại các sản phẩm, nhân viên tư vấn ợm ờ, thậm chí tắt máy.

Bên cạnh đó, dù “nổ” rất hoành tráng nhưng cơ sở này tuyệt nhiên không đề cập đến các chứng nhận của các cơ quan ban ngành y tế.

Trong vai một người phụ nữ "đau khổ" vì bị mụn lâu năm, PV tìm đến cơ sở kinh doanh Xuân Ngọc Đường như một sự cứu tinh cho bản thân. Khi đề cập đến việc muốn mua trực tiếp sản phẩm tại cơ sở, các nhân viên nghe máy đã từ chối và khẳng định, PV không cần phải đến kiểm tra da mặt, vì nám, tàn nhang hay mụn cũng đều như nhau (?). "Với thuốc của Xuân Ngọc Đường, mọi người chỉ cần ở nhà và sẽ có thuốc giao đến tận nơi sau đó sử dụng như chỉ định trong giấy sẽ có tác dụng như ý", một nhân viên cho hay.

Việc PV xin đến mục sở thị cơ sở bào chế và bốc thuốc cũng bị các nhân viên một mực từ chối và cho biết, cơ sở này đã hoạt động lâu năm dựa trên uy tín và hiệu quả của mỗi bài thuốc.

Sau nhiều thuyết phục, rằng mình đã phải chịu nhiều đau khổ, tự ti rất muốn nhân viên cho lời khuyên… PV đã “vinh dự” được đến với cơ sở Xuân Ngọc Đường trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dù cơ sở này được giới thiệu là nằm trên đường Lê Đức Thọ, thế nhưng phải rất mất nhiều thời gian, PV mới có thể tìm ra Xuân Ngọc Đường bởi nó nằm trong một ngách rất sâu và vắng người qua lại. Theo quan sát, "đại bản doanh" của cơ sở đông y có chứa nhiều “thần dược” này nằm trong khu chung cư mini 9 tầng được các hộ thuê để ở và sinh hoạt.

 


Cơ sở của Xuân Ngọc Đường nằm trong khu chung cư mini.

 
Khu chung cư được bảo vệ khá chắc chắn nên khi PV có “nhã ý” hỏi bảo vệ về cơ sở Xuân Ngọc Đường ở tầng mấy để lên mua sản phẩm ngay lập tức bị ngăn lại và khẳng định nếu muốn lên giao dịch hay liên hệ với cơ sở thì hãy chờ nhân viên của cơ sở này trực tiếp xuống đón. Một điều khiến PV khá ngạc nhiên khi hỏi những người dân trong khu vực về cơ sở đông y gia truyền Xuân Ngọc Đường, PV đều nhận lại những cái lắc đầu không biết.

Đến giờ hẹn, trong vai là người mua hàng đồng thời có ý định nhận làm đại lý tại Hải Phòng, PV có mặt tại cơ sở của Xuân Ngọc Đường và được một người tự xưng là nhân viên của Xuân Ngọc Đường xuống đón lên tầng 6 – nơi được coi là trụ sở duy nhất của cơ sở Đông y này. Thực chất đây chỉ là một căn phòng khoảng 15m2 bao gồm 3 nhân viên trực tư vấn kiêm vận chuyển các sản phẩm tới địa chỉ mà khách hàng đã đặt. Theo các nhân viên này khẳng định, đây là địa điểm duy nhất của Xuân Ngọc Đường trên toàn quốc.

(Còn tiếp…)

 
Nguồn: Cường - Chang (nguoiduatin.vn)

Xem thêm: