"Sinh tử" tập 20: Việt Anh chơi xấu Chí Nhân bằng "nước cờ" tiểu nhân

Đang tải...
Chuyện giải cứu Hoàng mỏ (Trọng Hùng) có thể trễ chứ riêng chuyện thảo mai, nịnh bợ sếp lớn thì Vũ (Việt Anh) lại rất mau chóng.
 
Trong đoạn preview mới nhất tập 20 phim Sinh tử, khán giả không khỏi chú ý đến phân cảnh Vũ (Việt Anh) đích thân đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để "gửi quà quê" cho sếp mới.
 
"Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn" là câu nói quả không sai đói với những người đầy mưu mô, thủ đoạn như Vũ. Mới hôm trước còn "anh anh, em em" với Bạt (Chí Nhân), thế mà hôm sau, khi biết được cậu ấm con ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) không được giữ chức lớn, liền chạy sang nịnh bợ sếp mới.
 
Quy trình thì Mai Hồng Vũ nắm rất rõ, nhưng nắm rõ hơn vẫn là việc gửi "quà quê": "Quy trình vẫn phải bắt đầu từ anh, Sở có tham mưu thì lãnh đạo mới biết chứ". 
Vừa nghe tin Sở Kế hoạch và Đầu tư có sếp mới, Vũ liền "xun xoe" tới biếu xén quà.
 
Trong một diễn biến khác, khi xuống xã Giang Kim mừng nông thôn mới, xe của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã bị người dân ở đây chặn lại gửi giấy khiếu nại vì những bức xúc với lãnh đạo xã. 
 
Không hổ danh "quan" đầu não, ông Nghĩa vẫn vui vẻ nhận hết những lá đơn mà người dân bức xúc, nhưng sau đó vẫn không quên xoa dịu người dân: "Hôm nay là ngày vui, chúng ta cứ vui đi đã, tôi sẽ xem xét hết và trả lời vào một ngày sớm nhất". 
Ông Nghĩa hứa hẹn sẽ giải quyết những bức xúc của người dân, nhưng lúc nào thì chẳng ai biết!
 
Về phía ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, sau khi được ông Nghĩa o bế, thoát được việc bị cách chức vì sai soát làm mất hồ sơ khai thác mỏ đá Thanh Lâm lại tiếp tục nổi lo bị người dân kiến nghị việc tranh chấp, đền bù đất đai trong dự án mở rộng Nam Sông Giang. 
 
Ngoài ra việc ưu ái để Vũ trúng thầu dự án này cũng là nổi băn khoăn của ông vì rất có thể sẽ bị những doanh nghiệp khác "dòm ngó".


 
Với việc trúng thầu dự án mới, ông Thiệp không ngừng căn dặn Vũ phải để ý đến việc tranh chấp, đền bù của người dân.
 
Liệu rằng với màn nịnh bợ, biếu xén của Vũ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mới sẽ sớm gia nhập nhóm lợi ích để bòn rút trong dự án Nam Sông Giang? Đón xem những tình tiết mới của tập 20 phim truyền hình Sinh tử, phát sóng vào lúc 21g0, ngày 2/12 trên VTV1.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: