Tới Mường Thanh Safari Land ngắm động vật hoang dã

Tới Mường Thanh Safari Land ngắm động vật hoang dã
Du khách tới Mường Thanh Safari Land được chơi đùa cùng những chú voi
Đang tải...
Khu sinh thái Mường Thanh (Mường Thanh Safari Land) đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi về xứ Nghệ, bởi sự mới lạ với vườn thú tư nhân được đánh giá là lớn nhất cả nước.
 
Mường Thanh Safari Land cách Quốc lộ 1A gần 14km, cách thành phố Vinh 60km và Hà Nội 240km. Vườn thú nằm ở trung tâm quần thể dự án khu sinh thái có diện tích tới 300ha. Tới đây, du khách có cơ hội được biết hơn 50 loài động vật quý hiếm với hơn 65 cá thể. Các chủng loại động vật được quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới là Nam Phi, châu Âu, Australia, Mỹ... như: tê giác, hổ, báo, gấu, ...cùng các loài vật quý hiếm của Việt Nam và địa phương như gà Đông Tảo, vịt bầu Quỳ Châu…Tại đây, hiện có tới 19 cá thể hổ trắng đang được nuôi dưỡng. Đây là loài động vật cần được nhân giống và bảo vệ nghiêm ngặt. Đặc biệt, vườn thú từng được đón chào sự ra đời của chú hổ trắng đáng yêu từ cặp bố mẹ hổ vàng. Đây là sự kiện hy hữu vì giống hổ trắng thường là gien lặn, khó nhân giống. Cũng tại Mường Thanh Safari Land, đàn tê giác quý hiếm đang được ưu tiên chăm sóc và bảo tồn đặc biệt. Ở đây hiện có 4 chú tê giác to lớn có trọng lượng tới 2 tấn. 
 
Theo Tổng Giám đốc Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm Nguyễn Thị Đoan: Vườn thú đã có nhiều loài động vật quý hiếm, nhưng vẫn sẽ nhập thêm nhiều loài khác từ Nam Phi, châu Mỹ, châu Úc như: trăn, rái cá, rùa vàng, kỳ nhông, đại bàng…Vườn thú chỉ nuôi dưỡng, bảo tồn, không mua bán, giết mổ các loài động vật. Một số loài khó nuôi nhưng đã sinh sản được tại đây, đó là: Hổ, gấu, hươu cao cổ, linh cẩu… Có thể thấy, Vườn thú chính là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. 
 
Với khoảng một giờ tham quan, du khách có cơ hội ngắm nhìn nhiều loài động vật lạ lẫm, bởi thiết kế khu vườn hợp lý, logic, vừa an toàn, vừa giúp du khách có thể quan sát tốt nhất các loài động vật tại đây. Hiện, giá vé vào cửa tham quan khu vườn thú là 70 nghìn đồng/người.
 
Với những gì hiện hữu, Khu sinh thái Mường Thanh đang ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách thập phương cũng như các hãng lữ hành trong nước và quốc tế. Mới đây, Khu sinh thái đã liên tục được đón các đoàn Famtrip của Tổng cục Du lịch cũng như các hãng lữ hành, các cơ quan thông tấn báo chí…về khảo sát và tất cả đều rất ấn tượng về điểm đến này. 
 
Cùng với cả quần thể vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, văn hóa tâm linh của Mường Thanh Diễn Châu, nơi đây đang trở thành một tuyến trong hành trình kết nối các điểm du lịch thú vị khác của tỉnh Nghệ An như: vườn hoa hướng dương-trang trại bò sữa TH True Milk (huyện Nghĩa Đàn), thác Khe Kèm (huyện Con Cuông)… Hứa hẹn Mường Thanh Safari Land sẽ là nơi không thể bỏ qua khi du khách về với xứ Nghệ thân thương và quyến rũ.
 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: