Tận Hưởng không khí trong lành nơi núi Quyết (Nghệ An)

Tận Hưởng không khí trong lành nơi núi Quyết (Nghệ An)
Dạo chơi dọc theo sườn núi với đường bậc thang uốn khúc dưới những tán thông bạt ngàn bao quanh núi Quyết có cảm giác rất tuyệt vời.
Đang tải...
Cách trung tâm thành phố Vinh - Nghệ An 5km về phía nam, núi Dũng Quyết và đền thờ vua Quang Trung tạo thành một khu du lịch sinh thái, văn hóa - tâm linh là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi của bạn.


 
Đường lên núi Quyết dốc ngoằn ngoèo, những đồi thông hoang sơ, tạo cho bạn cảm giác thú vị trong chuyến hành trình.
 
Núi Dũng Quyết (còn gọi là núi Quyết) là nơi sinh sống của người Việt cổ và có vị trí quan trọng trong lịch sử đất nước. Ngày 3/9 năm Mậu Thân (1/10/1788), vua Quang Trung đã xuống chiếu giao cho Trần Thủ Thận và La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp tổ chức xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô ở vùng đất giữa núi Dũng Quyết và núi Kỳ Lân. Mãnh đất linh thiêng này được mệnh danh là tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng). Dự án khu du lịch sinh thái văn hóa - tâm linh núi Quyết có diện tích gần 160 ha (diện tích núi 56 ha) gồm nhiều hạng mục, trong đó đền thờ vua Quang Trung được khánh thành vào 7/5/2008.


 
Từ đỉnh núi phía bắc bạn có thể phóng mắt quan sát toàn cảnh thành phố Vinh, góc nhìn sẽ huyền ảo hơn khi thành phố lên đèn về đêm.
 
Nhìn ra bờ sông Lam từ chân núi là các khách sạn nhà nghỉ theo kiểu biệt thự mini, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng trong tương lai gần, các tiểu khu làng văn hoá dân tộc, vui chơi giải trí gồm bể bơi, cầu trượt nước, thuỷ cung, nhà hát múa rối nước, rạp chiếu phim, khu cắm trại, đặc biệt là cáp treo du lịch qua sông Lam nối hai vùng đất Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ được hoàn thành.
 
Cây cối, cảnh vật ở đây được thiên nhiên kiến tạo trù phú tươi tốt quanh năm. Mùa hạ hơi nóng vào ban ngày nhưng mát về ban đêm. Các mùa còn lại thời tiết rất dễ chịu thoáng mát, cây cối tươi xanh khiến bạn sẽ muốn quay trở lại cho những lần sau.


 
Đền thờ vua Quang Trung tọa lạc trên đỉnh núi thứ 2, cao 97m so với mực nước biển
 
Để đến được khu du lịch Núi Quyết, bạn có thể dễ dàng lái xe lên đến tận cổng đền có độ cao lý tưởng và bãi đậu xe thoáng rộng. Nếu đi từ ga Vinh hay từ bến xe trung tâm thành phố, bạn chỉ mất chưa đầy 15 phút bằng xe buýt tuyến 06, với giá vé 5.000 đồng/người. Đến gần cầu Bến Thủy, bạn rẽ phải 200m theo đường tránh Vinh là tới nơi.
 
Từ đây, nếu chưa muốn kết thúc chuyến du hành bạn có thể tiếp tục rẽ qua cầu Bến Thủy, ngắm nhìn dòng sông Lam, viếng thăm khu di tích đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh. Hay bạn cũng có thể đi về phía đông 20 km, thăm khu du lịch biển Cửa Lò Nghệ An.

 
Bạn đang đọc bài viết tại chuyên mục Xứ Nghệ 24h được BTV chia sẻ từ link bài gốc ở trên. BTV trước khi chia sẻ bài viết phải tuân thủ theo đúng Quy chế, các Quy định hiện hành về hoạt động báo chí, truyền thông và an ninh mạng. Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi: lienhe@xunghe24h.com
Xem thêm: