Hơn 2 vạn du khách sẽ tham dự Lễ hội Đáo Xuân Chín

Hơn 2 vạn du khách sẽ tham dự Lễ hội Đáo Xuân Chín
Thung lũng Gầm Trời tại Lương Sơn - Hòa Bình, nơi diễn ra lễ hội Đáo Xuân Chín 2019
Lễ hội Đáo Xuân Chín sẽ diễn ra trong 24 giờ, bắt đầu từ 14h30 ngày 23/3 và kết thúc vào 14h30 ngày 24/3 tại thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội 50km).

Sự kiện sẽ có sự tham dự của 50 nghệ sĩ Việt Nam, 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia. Dự kiến hơn 2 vạn du khách trong và ngoài nước sẽ đến tham quan, thưởng lãm.

 
Sau 8 lần tổ chức Đáo Xuân, năm 2019 là lần thứ chín nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức một chương trình lễ hội Đáo Xuân có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và độc đáo hiếm có trên thế giới. Đáo Xuân Chín không chỉ lớn về không gian nghệ thuật với những công trình hoành tráng, nhiều tác phẩm điêu khắc hình trụ với chiều cao 35m và chiều rộng 4,5m quy tụ ngôn ngữ nghệ thuật của cả thế giới mà còn được bố trí sắp đặt bởi 6 sân khấu lớn tự nhiên ngoài trời (lớn nhất Việt Nam) trải rộng trên diện tích gần 50ha.
 
Chia sẻ về chương trình, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết: “Tôi sẽ tạo ra một sân khấu theo chiều thẳng đứng, đó là một tác phẩm điêu khắc cao 36m trên đỉnh núi. Các diễn viên và DJ xuất hiện trực tiếp trên dây treo. Sau đó ánh sáng chụp lên, họ có thể múa lửa trên đó. Ngoài ra, tôi sẽ nhuộm màu cả dãy núi khổng lồ bằng ánh sáng, thay đổi bức tranh thiên nhiên thành tác phẩm nghệ thuật. Tôi khẳng định đây là cuộc chơi đồ sộ, hiếm có thậm chí trên quy mô thế giới với nhiều nghệ sĩ đương đại nổi tiếng. Các nghệ sĩ sẽ bùng nổ và thăng hoa với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy múa, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts,...”.
 
Theo BTC, khi bước chân tới Gầm Trời tham dự lễ hội, du khách không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, huyền ảo mà còn được vừa nhún nhẩy và thưởng thức hàng trăm món ăn ngon do các đầu bếp nổi tiếng của Nhà hàng 37 Hùng Vương (số 37A đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ. Tất cả du khách có vé mời tới tham dự Lễ hội Đáo Xuân Chín sẽ được những nghệ sĩ body arts, face trên dọc tuyến đường từ cổng chính dẫn vào trong thung lũng trang trí vẽ mặt, vẽ tay miễn phí.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.

Xem thêm: