Khám phá làng Vân dưới chân đèo Hải Vân Đà Nẵng

Khám phá làng Vân dưới chân đèo Hải Vân Đà Nẵng
Làng Vân, điểm dừng chân thú vị được nhiều người yêu thích
Thành phố du lịch Đà Nẵng đã rất nổi tiếng bởi những địa điểm như Bà Nà, núi Thần Tài, Asian Park, đỉnh Bàn Cờ… Nhưng ở một góc khác, một thung lung nhỏ nằm khuất dưới chân đèo Hải Vân, đó là làng Vân. Đây được xem là một địa điểm vẫn giữ nhiều nét tự nhiên, hoang sơ nhất.
 
Làng Vân, đây là một cụm dân cư nhỏ nằm tách biệt với thành phố Đà Nẵng. Nối liền với mũi Isabella, ngôi làng này đã tạo nên một cánh cung ôm lấy chân đèo Hải Vân huyền thoại. Sự yên ắng, tĩnh mịch là yếu tố nổi bật làm nên thương hiệu nơi này. Để đến được làng Vân, chúng tôi xuất phát từ đoạn giữa cung đèo Hải Vân, phải len lỏi qua con đường rừng nhỏ. Đoạn đường hơi khó khăn cho những bạn chưa từng đi đến đây, tuy nhiên nó sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị.
 
Làng Vân là một sự lựa chọn ưa thích của các bạn trẻ muốn hòa mình với thiên nhiên, muốn khám phá những góc nhỏ của cuộc sống. Cắm trại qua đêm, bắt tôm cá gần bờ… sẽ là một trải nghiệm thú vị ở ngôi làng nhỏ này. Cảnh quan kết hợp có biển, có núi rừng tự nhiên, xen kẽ tiếng ì ầm từ các đoàn tàu hỏa Bắc – Nam tạo ra một dáng vẻ thơ mộng, lý thú ở đây. Hình ảnh cuộc sống hằng ngày của người dân với những con thuyền thúng nhỏ bé, những chiếc gọng vó cũ theo thời gian. Đó là những góc ảnh thực tế nhất, đơn sơ mộc mạc mà làng Vân vẫn giữ được cho đến hiện nay. Bãi biển ở làng Vân xứng đáng được xếp hạng vào nhóm hoang sơ và đẹp bậc nhất Việt Nam. Trải dọc suốt chiều dài của bãi biển này là những bãi cát trắng tinh, rất sạch và nước trong xanh, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây một phong cảnh làng quê.
 
Những căn nhà cũ kĩ theo thời gian, những con người đã sống ở đây gần như đã hết một cuộc đời. Nhưng làng Vân vẫn có một sức sống kì lạ, điều đó đã giúp ngôi làng tồn tại cho đến ngày nay. Sự hòa hợp giữa khung cảnh hoang sơ, hữu tình dễ làm lòng người phải thắt lại. Được sống trong một không gian không có khói bụi, cảnh sắc thư thái chính là một cảm giác tuyệt vời. Một căn lều nhỏ, vài món đồ cá nhân… cũng đã đủ cho một chuyến du lịch bụi hoàn hảo ở đây. Làng Vân trong thời gian gần đây đã trở thành nơi check-in của nhiều bạn trẻ. Tiềm năng ở làng Vân về mặt kinh tế du lịch sẽ là động lực thúc đẩy cho những người dân đang sinh sống tại đây trong tương lai.
 
Bạn đọc có thể gửi bài viết, clip, ảnh về: thukybientap@gmail.com
Đường dây nóng: 0986 36 37 37.
Xem thêm: